รวบลุงวัย 58 โควิดทำตกงาน ขับเก๋งตระเวนขโมยต้นไม้ ค้นบ้านปลูกไว้เพียบ

ข่าว

  รวบลุงวัย 58 โควิดทำตกงาน ขับเก๋งตระเวนขโมยต้นไม้ ค้นบ้านปลูกไว้เพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 18:56 น.

  ตำรวจตามรวบคุณลุงวัย 58 ปี ก่อเหตุลักทรัพย์ ขับเก๋งตระเวนขโมยต้นไม้ในพื้นที่เมืองเชียงใหม่ สันกำแพง สารภาพเห็นสวยดี ต้องการนำไปเพาะขายหารายได้ สถานการณ์โควิดทำตกงาน มาขับแกร็บ ก็ไม่ค่อยมีลูกค้า

  เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดจากบ้านพักหลังหนึ่งในถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถบันทึกภาพของชายคนหนึ่ง สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อกล้ามสีขาว เดินมายังหน้าร้านอาหารตามสั่งครัวรุ่งหลังมอ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะไปยกกระถางต้นไม้จากหน้าร้านนำไปใส่ภายในรถเก๋งสีขาวที่จอดอยู่ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา ตี 3 ของคืนวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

  หลังเกิดเหตุ นางสุพัฒน์ รอดวินิจ อายุ 59 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่งครัวรุ่งหลังมอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิด กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ คือ นายนพรุจ อุ่นตระกูล อายุ 58 ปี พร้อมของกลางต้นรวยล้นฟ้า ราชาแห่งไม้ประดับ พร้อมกระถาง และต้นชวนชม ที่ขโมยมาจากพื้นที่อำเภอสันกำแพง และรถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กก 7007 แพร่ ที่ขับในการก่อเหตุ จับกุมได้ที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่

  จากการสอบสวนนายนพรุจ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือขโมยต้นไม้จริง เนื่องจากเห็นว่ามันสวยดี ประกอบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตนตกงาน ต้องมาขับแกร็บ แต่ก็ไม่ค่อยมีลูกค้า เมื่อเห็นไม้ด่างสวยดีมีราคาแพง และเป็นที่ต้องการของตลาด จึงมีความคิดว่าจะนำไปเพาะขายเพื่อหารายได้ โดยเพิ่งก่อเหตุได้เพียง 2 ครั้ง คือในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอสันกำแพง กระทั่งมาถูกจับกุม แต่ทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการค้นบ้านพักพบมีต้นไม้มงคลจำนวนมากอยู่ภายในบ้าน จึงจะสอบขยายผลว่าได้มีการไปก่อเหตุในพื้นที่อื่นอีกหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

  ด้านนางสุพัฒน์ รอดวินิจ ผู้เสียหายหลังทราบข่าวว่าตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหามาแล้ว จึงได้เดินทางมาดูต้นไม้ ซึ่งเป็นต้นรวยล้นฟ้า นางสุพัฒน์ ยืนยันว่าต้นนี้เป็นของตนจริงๆ ซึ่งตนไม่ทราบหรอกว่าต้นไม้ต้นนี้เป็นไม้มงคลหรือไม้ด่างที่มีราคา เนื่องจากมีคุณป้าที่รู้จักชอบพอกันซื้อมาฝาก จึงนำมาตั้งไว้หน้าร้าน เพื่อความเป็นมงคล รดน้ำทุกวันมีลูกค้าที่มากินข้าวที่ร้านบอกว่า ต้นรวยล้นฟ้านี้ราคาแพงนะ เขาขายใบ ใบละ 229 บาท ทำไมไม่เก็บไว้ในบ้านไม่กลัวหายเหรอ ซึ่งตนก็ไม่เชื่อว่าจะมีการขโมยต้นไม้กัน เพราะย่านร้านขายข้าวของตนก็เป็นใจกลางเมืองเชียงใหม่ ไม่คิดจะมีคนขโมย ซึ่งวันเกิดเหตุก็ได้นั่งกินหมูกระทะหน้าบ้านกันจนถึงตี 1 ยังเห็นต้นไม้อยู่ แต่ตื่นเช้ามาจะรดน้ำต้นไม้พบว่าหายไปแล้ว จึงเข้าแจ้งความเพราะต้นไม้ต้นนี้ตนรักมาก และมีคุณค่าทางจิตใจ เมื่อเห็นคนถูกจับก็รู้สึกสงสาร แต่ทำอย่างไรได้เมื่อแจ้งความไปแล้วและเป็นคดีความไปแล้วก็ให้ว่ากันไปตามกระบวนการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขโมยต้นไม้ลักทรัพย์ลักขโมยขโมยไม้ด่างขโมยไม้ประดับโควิดทำตกงานโควิดตกงานสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์