เด็กสาวโคราชแจ้ง ตร.ชุมพร โดนหลอกมากับรถตู้ คนขับโดนข้อหาพรากผู้เยาว์

ข่าว

  เด็กสาวโคราชแจ้ง ตร.ชุมพร โดนหลอกมากับรถตู้ คนขับโดนข้อหาพรากผู้เยาว์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 18:59 น.

  กรณีเด็กสาว 6 นั่งรถตู้มาจากโคราชแจ้งความ ตร.ชุมพร เพราะกลัวถูกหลอกไปทำงานภูเก็ต ล่าสุด ตร.ละแม จับคนขับรถตู้ข้อหาพรากผู้เยาว์ ส่ง สภ.สีคิ้ว ขยายผลเพิ่ม ส่วนผู้ปกครองเดินทางมารับเด็กสาวแล้ว

  จากกรณี เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 5 ต.ค.64 ร.ต.อ.ชินวงศ์ อินทร์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละแม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีโทรศัพท์จากเด็กหญิงถูกล่อลวงมาจาก จ.นครราชสีมา จะพาไปภูเก็ต โดยเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ออกอุบายเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แล้วโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ หลังรับแจ้งได้เดินทางไปพร้อมด้วย ร.ต.ต.สุภาพ คุ้มบุญ หัวหน้าสายตรวจรถยนต์ ด.ต.ไพศาล สุรชิต ผบ.หมู่ ป. ประจำด่านทุ่งสวรรรค์ โดยที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ริมถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หมู่ที่ 7 ตำบลสวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร พบรถตู้โตโยต้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นค 8690 นครราชสีมา ภายในรถพบ ผู้หญิง 6 คน ทั้งหมดมีลักษณะยังเป็นเด็กและเยาวชนทั้งสิ้น ส่วนคนขับทราบชื่อคือ นายสุขสันต์ พรหมพา อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ต.ด่านคล้า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จึงนำตัวทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.ละแม

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เด็กหญิงฟ้า (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นผู้โทรศัพท์แจ้ง 191 ว่ากำลังถูกหลอกลวงไปยัง จ.ภูเก็ต โดยเด็กสาวทั้ง 6 คน มีอายุ 19 ปี 3 คน อายุ 17 ปี 1 คน และอายุ 14 ปี 2 คน บางคนยังเรียนหนังสืออยู่ระดับมัธยมศึกษา โดยทั้งหมดบอกว่าได้มีคนชักชวนให้ไปเที่ยวและทำงานเป็นแอดมินจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์มีรายได้ดี ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งบางคนก็บอกผู้ปกครองและยินยอมให้เดินทางไปทำงานได้ แต่บางคนแอบหนีผู้ปกครองมาโดยไม่แจ้งให้ทราบ

  เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไปยังกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ทราบว่ามีผู้ปกครองของเด็กหญิงฟ้า (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ได้แจ้งความลูกสาวหายไว้ที่ สภ.สีคิ้ว และระหว่างเดินทางมาถึง จ.ชุมพร เด็กหญิงฟ้ารู้สึกเอะใจว่าพวกตนทั้งหมดอาจจะไม่ปลอดภัย เมื่อไปถึง จ.ภูเก็ต จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว

  ด้าน นายสุขสันต์ พรหมพา อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณ คนขับรถตู้ ให้การว่า ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากนางสาวอ้อน บ้านอยู่ใน จ.นครราชสีมา ในช่วง 3 ทุ่ม โดยโทรศัพท์บอกให้ตนไปรับเด็กสาวจำนวน 3 คน ที่หมู่บ้านอัยรา ตำบลทับช้าง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และแวะรับอีก 3 คนในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รวมทั้งหมด 6 คน ให้ไปส่งยังปลายทางในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เดินทางออกจาก จ.นครราชสีมา โดยตนได้ขับรถตู้ไปรับในช่วงเช้าของวันที่ 5 ตุลาคม 64 เพื่อนำไปส่งยัง จ.ภูเก็ต ขณะขับรถตู้ก็เห็นเด็กหญิงทั้งหมดมีท่าทางร่าเริง ร้องเพลงคาราโอเกะมาตลอดทาง ตนเป็นผู้รับจ้างก็ไม่ได้สอบถามอะไรมาก จนมาแวะที่ปั๊มน้ำมันกลางดึก แล้วมีตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

  นายสุขสันต์ กล่าวว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ก็เคยรับเด็กหญิงไปส่งยัง จ.ภูเก็ต มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยเด็กหญิงบอกว่าจะไปหาแม่ โดยตนขับไปส่งที่หน้าด่านตรวจเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต เห็นพอลงจากรถพวกเด็กๆ ก็เดินไปหาคนที่มารอรับ และเรียกว่าแม่ๆ ตนก็เห็นปกติดีไม่มีปัญหาอะไร

  ขณะที่ เด็กหญิงอายุ 14 ปี 2 คน กล่าวว่า พวกตนทั้ง 2 คนรู้จักเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งทางเฟซบุ๊ก และชักชวนให้ไปทำงานเป็นแอดมินขายสินค้าทางออนไลน์มีรายได้ดีที่ จ.ภูเก็ต และได้ขออนุญาตผู้ปกครองก็ให้มา ส่วนเพื่อนๆ บางคนมาทราบภายหลังว่า แอบหนีผู้ปกครองมา และมีการแจ้งความคนหายไว้ด้วย จึงทำให้รู้สึกไม่สบายใจเหมือนกัน

  เบื้อต้นตำรวจได้บันทึกปากคำ พร้อมทั้งประสานงานไปยังตำรวจ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่มีผู้ปกครองแจ้งความเด็กหายให้มีมารับตัวเด็กทั้งหมด และคนขับรถตู้ไปสอบสวนขยายผลไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติม ว่าเป็นขบวนการล่อลวงเด็กสาวไปขายบริการทางเพศ และเข้าข่ายการค้ามนุษย์ด้วยหรือไม่อย่างไรต่อไป

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.ชินวงศ์ อินทร์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละแม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเปิดเผยว่า ในช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ได้มีกลุ่มผู้ปกครองของเด็กทั้ง 6 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เดินทางมารับตัวหญิงสาวทั้ง 6 คน และคนขับรถตู้แล้ว โดยตนได้บันทึกจับกุมคนขับรถตู้ในข้อหาพรากผู้เยาว์ และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปจากผู้ปกครอง และได้มอบตัวผู้ต้องหาให้กับตำรวจ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ไปสอบสวนขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

  ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 6 ต.ค.64 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีชาวบ้านหนองน้ำใส ต.หนองน้ำใส กับชาวบ้านผาแดง ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กสาวอายุ 14 ปี(ขอสงวนนาม) เป็นนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ อ.สีคิ้ว จำนวน 2 คน ส่วนหญิงสาวอีกคนอายุ 17 ปี ยังไม่แน่ชัดว่าเรียนอยู่ที่ไหน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.(ญ.) นิศาชล สวัสดีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว ว่าบุตรสาวของพวกตนถูกกลุ่มบุคคลแปลกหน้านั่งรถตู้มารับตัวไป บอกว่าจะพาไปทำงานภาคใต้เป็นพนักงานรับโทรศัพท์ขายของออนไลน์ พวกตนเกรงว่าลูกสาวจะถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย และอาจจะได้รับอันตรายจึงมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตามลูกสาวกลับมาด้วย

  พ.ต.อ.ยงยศ กล่าวว่า เมื่อตนทราบเรื่องจึงประสานไปที่ตำรวจ สภ.ภาคใต้หลายแห่งจนกระทั่งสกัดจับได้ที่ สภ.ละแม่ จ.ชุมพร ซึ่งตอนนี้ตนได้ส่ง ร.ต.อ.จักรพงษ์ จันทร์ภิรมย์ รอง สว.สส.ไปรับตัวเด็กสาวทั้งหมดรวมถึงผู้นำพาเพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีแล้ว แต่กำลังเดินทางกลับ ซึ่งในเบื้องต้นจะแจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา ส่วนข้อหาอื่นๆ จะเพิ่มเติมภายหลังจากการสอบปากคำแล้ว .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกลวงไปทำงานเด็กสาวโคราชล่อลวงเด็กลวงสาว 14พรากผู้เยาว์รถตู้ไปภูเก็ตสภ.ละแมชุมพรค้ามนุษย์ยงยศ พลเดชสภ.สีคิ้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์