แก๊งค้ายาผวาด่านตรวจ ทิ้งยาบ้าซุกริมถนน ตร.เข้าตรวจสอบพบ 2 แสนเม็ด

ข่าว

  แก๊งค้ายาผวาด่านตรวจ ทิ้งยาบ้าซุกริมถนน ตร.เข้าตรวจสอบพบ 2 แสนเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 12:16 น.

  พลเมืองดีแจ้งพบถุงปุ๋ยถูกทิ้งริมถนน ซุกในพุ่มไม้ ตำรวจเข้าตรวจสอบ ผงะ พบเป็นยาบ้า 2 แสนเม็ด คาดแก๊งค้ายาขนมาแล้วผวาด่านตรวจ จึงทิ้งไว้ริมถนนสาย 347 บางปะหัน-กรุงเทพฯ

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ต.ค. 64 พ.ต.ท มาโนช ฤทธิพูน สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบถุงปุ๋ย 3 ใบถูกนำมาทิ้งไว้อยู่ริมถนนสาย 347 บางปะหัน มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ หลัก กม.ที่ 36+600 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.ณัฎฐ์เดชา ฐานิสภัทราพงศ์ รองผกก.สืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน พบถุงปุ๋ยสีขาว 3 ใบ ซุกอยู่ในพุ่มไม้ห่างจากริมถนนเพียง 15 เมตร ตรวจสอบในถุงพบเป็นยาบ้าจำนวนหลายมัด จึงได้ทำการตรวจยึดและนำของกลางทั้งหมดไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา และทำการตรวจนับพบเป็นยาบ้าห่อด้วยกระดาษสีเหลือง ตีตรา Bentley 999 จำนวน 20 ลูก ลูกละ 5 มัด มัดละ 2 พันเม็ด รวมทั้งหมด 2 แสน เม็ด

  พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามีชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาพบเจอถุงปุ๋ย 3 ใบนำมาวาง เกรงว่าน่าจะเป็นของผิดกฎหมาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และพบเป็นยาบ้าจำนวน 2 แสนเม็ด ซึ่งในคดีนี้ไม่มีผู้ต้องหา และยาบ้าลอตนี้คาดว่าเป็นขบวนการขนยาบ้าจากภาคเหนือสู่ภาคกลางแล้วกลัวด่านตรวจจึงนำมาซ่อนไว้ และหวังจะกลับมาเอาย้อนหลัง หรือนำมาวางไว้เพื่อมีคนมารับต่อช่วง แต่ชาวบ้านมาพบเสียก่อน ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงนี้ เพราะเป็นช่วงเกิดน้ำท่วม เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมและขบวนการลำเลียงยาเสพติด อย่างไรก็ตามจะได้สืบทางลับเพื่อติดตามแก๊งขนยาบ้ารายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้ายาบ้า2แสนเม็ดทิ้งยาบ้าริมถนนซุกยาบ้าริมถนนแก๊งค้ายาสภ.พระนครศรีอยุธยาอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 18:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์