หนุ่มโพสต์คลิป-ทำร้ายลูก ยันไม่เจตนา อ้างแค่เรียกร้องความสนใจจากเมีย

ข่าว

  หนุ่มโพสต์คลิป-ทำร้ายลูก ยันไม่เจตนา อ้างแค่เรียกร้องความสนใจจากเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 05:06 น.

  เจอตัวแล้ว หนุ่มโพสต์คลิป "ใช้เชือกรัดคอลูกสาว 3 ขวบ" อ้างทำเพื่อเรียกร้องเจอหน้าเมีย เหตุพ่อตา-แม่ยายกีดกันความรัก ยันไม่มีเจตนาทำร้ายลูก ด้านเมียเผยสาเหตุผัวหนีกลับบ้าน เพราะโดนทำร้าย ยันไม่คิดคืนดี ตั้งใจขอลูกกลับไปเลี้ยงเอง ลั่นเอาผิดกับผัวตามกฎหมาย ขณะที่พ่อตาเผยเคยถูกลูกเขยขู่ฆ่าล้างครัวมาแล้ว

  จากกรณีที่ "เพจอีซ้อขยี้ข่าว" โพสต์คลิปวิดีโอ "พ่อใช้เชือกรัดคอลูกสาววัย 3 ขวบ" ทางสื่อโซเชียลมีเดีย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบคลิปดังกล่าว จนกระทั่งพบตัว นายทศพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้เป็นพ่อและเป็นคนถ่ายคลิป จึงเชิญตัวพร้อมมาสอบสวน ที่ สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่องช่วงเย็น วันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา 

  โดย พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยภายหลังการสอบสวนว่า พล.ต.ท.จิระพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ได้รับแจ้งจากสื่อมวลชนจึงประสานไปที่ ผบก.จ.สระบุรี เร่งตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่า เป็นเหตุการณ์จริงหรือไม่ หรือเป็นแค่เฟกนิวส์ จนมีการประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จ.สระบุรี แกะรอยเพื่อตรวจสอบความจริงและความปลอดภัยของเด็ก จนกระทั่งพบตัว นายทศพล (ผู้เป็นพ่อ) และเป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าว ที่บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โพธิ์เอน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมลูกสาววัย 3 ขวบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม 

  "เบื้องต้น นายทศพล ให้การยอมรับว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าตัวเป็นคนทำเองเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (5 ต.ค.) ภายในห้องเช่า โดยอ้างว่า ที่ทำลงไปเพราะต้องการเรียกร้อง เนื่องจากอยากจะพบหน้าภรรยาแต่ไม่ได้พบ เพราะถูกกีดกันจากพ่อตาแม่ยาย ที่ทำลงไปไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายลูก แค่เรียกร้องความสนใจจากทางภรรยา เมื่อเห็นรูปลูกแล้วจะยอมมาพบหน้า" พ.ต.อ.ธีรวุฒิ กล่าว

  พ.ต.อ.ธีรวุฒิ กล่าต่อว่า นายทศพล ถ่ายคลิปดังกล่าวส่งไปให้ทางญาติภรรยา ที่ จ.ชัยภูมิ ได้ดู เพื่อหวังให้ญาติส่งให้ภรรยาดูอีกที จากนั้นลงในเอปฯ "tiktok" จนกระทั่งมีสื่อนำไปเสนอข่าว เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายทศพล ซึ่งต้องรอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ก่อเหตุ รวมถึงแม่เด็กและพ่อตาแม่ย้าย อีกทั้งยังต้องรอให้เจ้าหน้าที่ พมจ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเข้าสอบสวนร่วม และส่งตัวเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ไปตรวจสภาพร่างกายให้ละเอียดอีกครั้งก่อนแจ้งข้อกล่าวหา แต่จากการตรวจสอบสภาพร่างกายของเด็ก เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย 

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติตต่อ นายทองมา และนางบังอร ภูแชมโชติ อายุ 48 ปี พ่อตาแม่ยาย และ น.ส.จิรารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี แม่ของเด็ก และเชิญตัวทั้ง 3 คน มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.บรรเจิด จองพิทักษ์พงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าเรือ เจ้าของคดี ที่โรงพัก

  โดย นายทองมา (พ่อตา) ให้การว่า เมื่อ 4 ปีก่อน ลูกสาวได้หนีตามไปอยู่กับ นายทศพล (ลูกเขย) ซึ่งวันที่ลูกสาวหนีไปนั้น ตนและภรรยาได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไป จนกระทั่ง นายทศพล โดดลงมาจากรถและพยายามใช้มีดไล่ฟัน ซึ่งตั้งแต่วันนั้นตนและภรรยาก็ตัดใจและทำใจ เนื่องจากลูกสาวตัดสินใจเลือกที่จะไป จากนั้นก็ขาดการติดต่อกับลูกสาว กระทั่งเมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกสาวได้ติดต่อมาเพื่อขอกลับมาอยู่ด้วย เนื่องจากถูก นายทศพล ทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง พอลูกสาวหนีมาอยู่กับตนที่ จ.สระบุรี นายทศพลก็ตามมาราวีตลอดเวลา พร้อมข่มขู่ว่าจะฆ่าล้างครัว ตนก็พยายามบอกว่า หากอยู่กันไม่ได้ก็เลิกรากันไปด้วยดีอย่ามาราวีอีกเลย กระทั่งมาเจอเหตุการณ์ที่ นายทศพล จับหลานสาวใช้เชือกรัดคอและข่มขู่จะทำร้ายหลาน ตนเห็นแล้วก็รู้สึกตกใจมาก และก็เหลืออดกับนายทศพล เนื่องจากเป็นคนก้าวร้าวและไม่เกรงกลัวคนอื่น อยากเป็นใหญ่ชอบเอาชนะ และทำร้ายทุบตีลูกสาวมาโดยตลอด เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่ขอให้อภัย และตั้งใจมารับหลานสาวกลับไปเลี้ยงเอง 

  ด้าน น.ส.จิรารัตน์ ภรรยานายทศพล ให้การว่า ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมา 4 ปี มักจะถูก นายทศพล สามี ทำร้ายทุบตีมาโดยตลอด จนกระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมา ถูกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงจนขึ้นโรงพัก กระทั่งมีการไกล่เกลี่ยและขอแยกทางกัน ซึ่งตกลงกันว่า นายทศพล จะขอเอาลูกไปเลี้ยงเอง ตนจึงตัดสินใจยอมให้ไป เพราะหาก นายทศพล ไม่ได้ลูกไปก็จะตามมารังควานตนอีก จากนั้นตนก็ตัดสินใจหนีไปอยู่กับพ่อและแม่ที่ จ.สระบุรี และไม่คิดจะคืนดีอีก แต่ นายทศพล ไม่ยอมเลิกรา ตามมารังควานตนและครอบครัวพร้อมข่มขู่มาโดยตลอด  กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ที่ นายทศพล ใช้เชือกรัดคอลูกสาวและข่มขู่จะฆ่าลูก ซึ่งตนเห็นก็รู้สึกตกใจมาก วันนี้ (5 ต.ค.) จึงเดินทางมาที่ สภ.ท่าเรือ ตั้งใจมารับลูกกลับไปเลี้ยงดูเอง โดยไม่คิดจะหวนกลับไปคืนดีด้วย พร้อมจะดำเนินคดีเอาผิด นายทศพล ตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำร้ายลูกโพสต์คลิปทำร้ายลูกหนุ่มโพสต์คลิปทำร้ายลูกสาวผัวเมียผัวเมียทะเลาะกันเรียกร้องความสนใจทำร้ายร่างกายพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 08:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์