ตร.เชียงแสน โชว์สกัดจับแก๊งชาวเขา รวบ 6 ราย ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

ข่าว

  ตร.เชียงแสน โชว์สกัดจับแก๊งชาวเขา รวบ 6 ราย ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2564 15:15 น.

  ตำรวจเชียงแสน ร่วมสืบเชียงราย สกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด ขณะเตรียมนำส่ง แต่ไหวตัวเร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงบี้กระชั้นชิด คนร้ายพยายามขับรถขึ้นเกาะกลางถนนเพื่อกลับรถหลบหนีแต่ใต้ท้องรถติดขับต่อไม่ได้ จึงลงรถวิ่งหนี ถูกตามรวบไว้ได้ทั้ง 6 ราย และของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.64 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมาก จากชายแดนพื้นที่ติดต่อ อ.แม่ฟ้าหลวง ผ่านพื้นที่ อ.เชียงแสน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จ.เชียงราย เฝ้าติดตามจนทราบว่า จะใช้เส้นทางผ่าน อ.เชียงแสน ไปส่งมอบในเขต อ.เวียงเชียงรุ้ง จึงพร้อมกำลัง ประกอบด้วย พ.ต.ท.มนตรี ภูมิสะอาด รอง ผกก.ป.สภ.เชียงแสน พ.ต.ท.รัชพล สะสม สวป.สภ.เชียงแสน พ.ต.ท.กิตติภูมิ กันจินะ สว.สส. และชุดสืบสวน สภ.เชียงแสน สนธิกำลังร่วมกับชุดสืบสวนของภูธรจังหวัดเชียงราย และชุดสืบสวน ส.รน.1 กก.12 บก.รน. ติดตามความเคลื่อนไหว  ต่อมาเจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวของแก๊งนี้ว่า จะใช้เส้นทางขนยาเสพติดผ่าน อ.เชียงแสน จึงได้ตั้งจุดสกัดบนถนนแม่จัน - เชียงแสน บริเวณหน้าโรงพยาบาลศรีบุรินทร์ ก่อนถึงวงเวียนช้างงู ต.เวียง พบรถยนต์กระบะอีซูซุ แค็บสีดำ ทะเบียน ผค 9673 เชียงราย และรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีครีม ทะเบียน กพ 4760 เชียงราย ขับตามกันมาด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณหยุด ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจมีผู้นั่งในรถทั้งสองคันเป็นชาย 3 คน พบพิรุธ มีการใช้โทรศัพท์ประชุมสายกันเป็นภาษาลาหู่ เพื่อแจ้งให้รถที่ขนยาตามมาได้รู้

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบรถต้องสงสัย เป็นรถกระบะโตโยต้าแค็บสีน้ำเงิน ทะเบียน ผก 9636 เชียงราย พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน กษ 2498 เชียงราย ซึ่งขับตามกันมา ได้กลับรถที่ทางแยกไฟแดงปากทางบ้านดอยจัน ต.โยนก มุ่งหน้าย้อนกลับไปทาง อ.แม่จัน โดยมีรถเจ้าหน้าที่ขับไล่ตามจนถึงบ้านดอยจำปี พอรถผู้ต้องหารู้ว่ามีเจ้าหน้าที่ขับตาม คนขับได้ขับรถพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนเพื่อยูเทิร์นหนีกลับเข้าเชียงแสน แต่ท้องรถติดกับเกาะกลางถนนขับต่อไม่ได้ คนขับและคนที่นั่งมาในรถอีกหนึ่งคนได้เปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีลงไปในทุ่งนาข้างทางห่างจากถนนประมาณ 400 เมตร ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับตัวทั้ง 2 คนได้ ส่วนรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่จับตัวคนขับขี่พร้อมรถได้ที่จุดเดียวกัน

  รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ 6 ต.ค.64 ทาง พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 จะเป็นผู้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายนี้ด้วยตัวเองที่ สภ.เชียงแสน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับยาบ้ายาบ้า 5 ล้านเม็ดแก๊งค้ายาชาวเขาตำรวจเชียงแสนสกัดจับยาบ้าสืบเชียงรายเชียงรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์