ยึดกัญชาเกรดพรีเมียม 540 กิโล ทิ้งริมน้ำโขง บึงกาฬ มูลค่ากว่า 16 ล้าน

ข่าว

  ยึดกัญชาเกรดพรีเมียม 540 กิโล ทิ้งริมน้ำโขง บึงกาฬ มูลค่ากว่า 16 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 17:54 น.

  นรข.บึงกาฬ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงผลการตรวจยึดกัญชาแท่งเกรดพรีเมียม 540 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท ติดโลโก้ใบกัญชา ระบุข้อความ MADE IN LAO

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2564 ที่สถานีเรือบึงกาฬ (นรข.บึงกาฬ) อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พล.ร.ต.สมบัติ จูถนอม ผบ.นรข., นายธาตรี บุญมาก รอง ผวจ.บึงกาฬ, พล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ และ น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 540 แท่ง น้ำหนักประมาณ 540 กิโลกรัม หุ้มฟอยล์สีทองแดง เกรดพรีเมียม ติดโลโก้รูปใบกัญชาในวงกลมสีเขียว พร้อมตัวหนังสือภาษาอังกฤษ MADE IN LAO และสัญลักษณ์รูปธงชาติลาว มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท

  การตรวจยึดจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา น.ต.การันต์ มินวงษ์ หน.สน.เรือบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.เรือบึงกาฬ บริเวณ บ.สะง้อ ต.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับสั่งการให้ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สน.เรือบึงกาฬ และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ร่วมบูรณาการวางแผนในการสกัดกั้นและจับกุม

  โดยวางกำลังตามพื้นที่ที่สายลับแจ้งและบริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 ต.ค. เจ้าหน้าที่ชุดซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณจุดชมวิว บ.สะง้อ ต.หอคำ ได้ตรวจพบรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอแวนซา สีขาว ทะเบียน ฆล 7982 กทม. ต้องสงสัย จำนวน 1 คัน ขับเข้ามาจอดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ในขณะเดียวกันได้มีเรือหางยาว 1 ลำแล่นเข้ามาจอดเทียบบันไดทางขึ้น-ลงแม่น้ำโขง บริเวณจุดที่รถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าวจอดอยู่

  จากนั้นได้สังเกตเห็นกลุ่มบุคคลที่นั่งมากับเรือ ประมาณ 5-6 คน ช่วยกันลำเลียงวัตถุต้องสงสัยสีดำขึ้นจากเรือมาที่รถยนต์ ที่เปิดประตูท้ายรถรออยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่คนขับ และกลุ่มบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวได้ทิ้งวัตถุต้องสงสัยและอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนเรือลำดังกล่าวได้ขับแล่นไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุและได้ตรวจพบรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ และพบกระสอบสีดำ จำนวน 2 กระสอบอยู่ภายในรถ และอีก 10 กระสอบ กองทิ้งอยู่รายทางขึ้น-ลงแม่น้ำโขง และริมฝั่งแม่น้ำโขง รวมเป็นวัตถุต้องสงสัยสีดำจำนวนทั้งสิ้น 12 กระสอบ

  เมื่อเปิดดูภายในพบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง และมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตกอยู่พื้นอีก 1 เครื่อง จึงตรวจยึดนำมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่สถานีเรือบึงกาฬ และแถลงข่าว ก่อนจะนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.หอคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัญชาจับกัญชายึดกัญชากัญชาเกรดพรีเมียมกัญชาอัดแท่งนรข.บึงกาฬยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์