พบศพหญิงตายเปลือยลอยอืดในแม่น้ำแม่คาว ไม่พบถูกทำร้าย ตร.แม่ปิงส่งชันสูตร

ข่าว

  พบศพหญิงตายเปลือยลอยอืดในแม่น้ำแม่คาว ไม่พบถูกทำร้าย ตร.แม่ปิงส่งชันสูตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 17:00 น.

  พบศพหญิงนิรนามเปลือยลอยอืดในแม่น้ำคาว ใต้สะพานด้านหลัง ม.พายัพ จ.เชียงใหม่ ไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย คาดตายมากว่า 2 วัน เร่งตรวจสอบหาบุคคลสูญหายและติดตามหาญาติแล้ว

  เมื่อช่วงสายของวันที่ 4 ต.ค. 64 ทาง พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุชาวบ้านพบศพหญิงเปลือยท่อนล่างเสียชีวิตที่บริเวณตอม่อใต้สะพานข้ามแม่น้ำคาว ด้านหลัง ม.พายัพ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่

  ต่อมาได้มี พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง ทราบและเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มชาวบ้านกลุ่มใหญ่กำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ ทั้งบริเวณบนสะพานและริมฝั่งติดกับลำน้ำ ขณะเดียวกันที่บริเวณละแวกจุดเกิดเหตุมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยไปทั่ว และบริเวณใต้สะพานดังกล่าวพบร่างคนเสียชีวิต สภาพเปลือยท่อนล่าง ศีรษะและท่อนบนแช่อยู่ใต้น้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปิดกั้นพื้นที่เพื่อไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนจะส่งทีมลงไปดำเนินการกู้ร่างขึ้นมาจากลำน้ำดังกล่าว

  ขณะที่ต่อมาหลังจากที่นำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้แล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ร่วมกันทำการตรวจชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นหญิง อายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อยืดคอกลม ด้านหน้าเสื้อเขียนอักษรภาษาอังกฤษ “CELINE PARISE” ส่วนบริเวณท่อนล่างเปลือยเปล่า และบริเวณด้านล่างราวนมมีเชือกเส้นเล็กคล้ายเชือกมัดตะกรุดมัดอยู่ ตามร่างกายมองด้วยตาเปล่า ไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนสภาพศพเน่าอืดคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ซึ่งต่อมาทางด้านแพทย์นิติเวชได้เข้ามาตรวจสอบและเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุ ไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราช เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

  จากการสอบถามทางด้าน นายทรงเดช ดวงทับ อายุ 61 ปี ชาวบ้านที่พบศพคนแรก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงสายเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ตนได้ขับรถมาตามเส้นทางมุ่งหน้าเข้าไปทาง ม.พายัพ และขณะขับผ่านสะพานดังกล่าว ได้สังเกตไปเห็นวัตถุที่ติดอยู่บริเวณตอม่อใต้สะพาน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นร่างคน ตนจึงได้จอดรถริมทางและลงมาตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นร่างคนเสียชีวิตอยู่จริง และบริเวณดังกล่าวก็มีกลิ่นเหม็นโชย จึงได้ตามชาวบ้านและแจ้งประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบในเวลาต่อมา

  ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง บอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นใครมาจากไหน แต่จากการตรวจชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งในส่วนของรายละเอียดข้อเท็จจริงของการเสียชีวิตนั้นต้องรอผลการตรวจชันสูตรจากแพทย์นิติเวชเพื่อยืนยันการเสียชีวิตอีกครั้ง และในส่วนของการเสียชีวิตในที่เกิดเหตุนั้นก็ยังไม่แน่ชัดเนื่องจากร่างของผู้เสียชีวิตนั้นอาจจะลอยมาตามกระแสน้ำจากจุดอื่นแล้วมาติดยังตอม่อใต้สะพานแห่งนี้ โดยหลังจากนี้จะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบว่ามีการแจ้งความบุคคลสูญหายหรือไม่ เพื่อประสานตรวจสอบติดตามญาติของผู้เสียชีวิต และข้อมูลของผู้เสียชีวิตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบศพลอยน้ำศพลอยอืดแม่น้ำแม่คาวสภ.แม่ปิงเชียงใหม่ศพหญิงนิรนามนฤบาล จิตทยานันท์บุคคลสูญหายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์