โจรใต้ป่วนไม่หยุดวางบึมที่สุไหงปาดี หวังทำความวุ่นวาย ไร้ จนท.บาดเจ็บ

ข่าว

  โจรใต้ป่วนไม่หยุดวางบึมที่สุไหงปาดี หวังทำความวุ่นวาย ไร้ จนท.บาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 16:52 น.

  โจรใต้ป่วนปาดีไม่เลิกวางบึมอีก 1 ลูกในพงหญ้าริมถนนที่ อ.สุไหงปาดี ไม่มีใครบาดเจ็บ พบจุดที่วางถูกอานุภาพของระเบิดจนเตียนโล่ง เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายก่อเหตุ เพื่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในพื้นที่

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 64 ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ โสดานิล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดที่บริเวณพงหญ้ารกทึบริมทาง ซึ่งห่างจากโรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี ประมาณ 500 เมตร ตั้งอยู่บ้านจือแร ม.1 ต.ริโก๋ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขสงครามจำนวนหนึ่ง ได้รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือและวิทยุสื่อสาร พร้อมทั้งได้จูงสุนัขสงครามดมกลิ่นทำการดมกลิ่นตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมริมถนน ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า พงหญ้ารกทึบริมทางจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอานุภาพของระเบิดจนเตียนโล่ง เป็นรัศมีกว้าง 50 ซม. พร้อมด้วยซากเศษชิ้นส่วนจำนวนหนึ่ง ของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อแป๊ปเหล็กทรงกลม หนัก 5 กก. ส่วนตัวจุดชนวนระเบิดเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบ เนื่องจากอานุภาพของระเบิดทำงานสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยชิ้นส่วนสำคัญที่ใช้เป็นหลักฐานได้กระเด็นสูญหาย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

  ด้าน พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดระเบิดขึ้นไม่มีเจ้าหน้าที่กองกำลังชุดใดๆ รวมถึงบุคคลขี่ยานพาหนะผ่านไป จึงไม่เกิดความสูญเสียต่อทรัพย์สินและชีวิตของบุคคลใดๆ แต่คนร้ายมีความประสงค์เพียงก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายขึ้นในพื้นที่เท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางระเบิดวางบึมบึมป่วนใต้ระเบิดป่วนสภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสนราธิวาสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์