คนร้ายเผาวงจรปิดที่บันนังสตา ล่อ จนท.ออกมาแล้วกดระเบิดใส่บาดเจ็บ 2 นาย

ข่าว

  คนร้ายเผาวงจรปิดที่บันนังสตา ล่อ จนท.ออกมาแล้วกดระเบิดใส่บาดเจ็บ 2 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 16:27 น.

  คนร้ายเผากล้องวงจรปิดที่บันนังสตา ล่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ แล้ววางระเบิดดัก จนท.บาดเจ็บ 2 นาย ในขณะที่หน่วยข่าวแจ้งเตือนคนร้ายจะก่อเหตุป่วนใต้ ทั้งการขว้างไปป์บอมบ์ และดักวางระเบิด

  เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 64 เวลา 10.20 น. ร.ต.อ.ซุลกิฟลี ระเซาะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิด จนท.ทหาร ฉก.ทพ.30 ขณะออกลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ จุดลอบเผากล้องวงจรปิด ทำให้ จนท.ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 1 นาย คือ 1. อส.ทพ.สมศักดิ์ กาแก้ว 2. อส.ทพ.บาซีต พรหมปลัด เหตุเกิดบริเวณเส้นทาง บ้านเงาะกาโป ม.3 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา ห่างจากจุดเผากล้องวงจรปิด พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมกำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พร้อมกันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป เกรงจะมีลูกระเบิดลูกที่สอง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.บันนังสตา และส่งต่อ รพ.ยะลา ต่อไป

  จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 22.11 น. ที่ผ่านมา คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้ผ้าชุบน้ำมันแล้วจุดไฟเผากล้องโทรทัศน์วงจรปิด (cctv) ที่ตั้งบริเวณศาลา แยกบ้านสนามบิน หมู่ที่ 1 ไปบ้านดาแลแป หมู่ที่ 6 ห่างจากจุดเผาเมื่อเดือนที่แล้วประมาณ 120 เมตร ระหว่างออกตรวจสอบที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายลอบวางระเบิดเพื่อล่อเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้หน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือน เฝ้าระวัง โจรใต้เตรียมก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายอัซมัน หะมะ และนายอาฮามัด แลแร ผกร.ป.วิอาญา ที่ถูกจับกุมเมื่อ 24 ก.ย. 64 ได้ให้การยอมรับว่ากลุ่มขบวนการโจรใต้ ภายใต้การสั่งการโดย BRN เตรียมการก่อเหตุครั้งใหญ่ในพื้นที่ 3 จชต. เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ในการจับกุมปะทะวิสามัญในห้วงที่ผ่านมา ทำให้แกนนำ RKK หน.ปฏิบัติการ เสียชีวิตหลายคน มีการประชุมสั่งการให้แนวร่วม RKK ร่วมตัวก่อเหตุในพื้นที่ อ.จะแนะ อ.บาเจาะ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส โดยจะก่อเหตุ ด้วยการลอบยิง/ซุ่มยิง และลอบวางระเบิด

  ขณะที่ในพื้นที่ปัตตานี ยะลา ให้เฝ้าระวังการป่วนขว้างระเบิดไปบอมบ์ใส่ฐาน และรถจักรยานยนต์คาร์บอม ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายนำไปเตรียมประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ นำมาก่อเหตุในพื้นที่ ขอให้พี่น้องประชาชนเฝ้าระวัง พบบุคคล วัตถุต้องสงสัย หรือพบจักรยานยนต์ต้องสงสัย โปรดแจ้งให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทราบโดยทันที ท่านสามารถลดความสูญเสียได้เพียงแค่หยิบโทรศัพท์ช่วยแจ้งเบาะแส ข่าวสารต่อเจ้าหน้าที่ใกล้บ้านท่าน หรือสามารถแจ้งหมายเลข 1341.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กดระเบิดเผากล้องวงจรปิดเผาวงจรปิดอ.บันนังสตายะลาวางระเบิด ยะลาบึมทหารพรานฉก.ทพ.30บ้านเงาะกาโปจนท.เจ็บ 2 นายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์