รวบพ่อเล้าพาเด็กสาววัย 16 ค้ากาม เปิดไลน์ ไลฟ์สดสร้างฐานลูกค้า

ข่าว

  รวบพ่อเล้าพาเด็กสาววัย 16 ค้ากาม เปิดไลน์ ไลฟ์สดสร้างฐานลูกค้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 14:17 น.


  ชุดปราบปรามการค้ามนุษย์ บุกช่วยสาว 16 ถูกพ่อเล้าพาขายบริการ หักค่าดำเนินการครั้งละ 300 บาท ใช้วิธีไลฟ์สดภาพการมีเพศสัมพันธ์ขยายฐานลูกค้า เผยมีทั้งทหาร ครู วัยรุ่น เรียกใช้บริการ 

  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ต.ค. พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.ส.ภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ไซยสัตย์ สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.ส.ภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมกันจับกุม นายพิมพิลาวัลย์ หรือศักดิ์ นาฬิกุล อายุ 37 ปี ชาวต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยสุขสงเคราะห์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมของกลาง ธนบัตรจำนวน 1,000 บาท 1 ฉบับ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังจากนำเยาวชนหญิง 16 ปี มาขายบริการให้กับสายลับ

  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีคลิปหลุดการมีเพศสัมพันธ์ แพร่ภาพไลฟ์สดการมีเพศสัมพันธ์กับเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มพบว่ามีการไลฟ์สดการมีเพศสัมพันธ์กับเยาวชนหญิงรายหนึ่งซึ่งมีอายุเพียง 16 ปี และแอบใช้สถานที่ทั่วไปทั้งกระท่อมกลางทุ่งนา โรงแรม รีสอร์ต แม้แต่อาคารในพื้นที่ของหน่วยงานความมั่นคงในเขตอำเภอวารินชำราบ

  ต่อมา พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.ส.ภ.เมืองอุบลราชธานี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการวางแผนดำเนินการติดตามจับกุมแอดมินเจ้าของกลุ่มไลน์ จนถึงเวลาประมาณ 15.00 น. มีผู้ใช้บัญชีไลน์ชื่อทิพย์ประสงค์ ไลฟ์เชิญชวน เสนอขายบริการทางเพศในกลุ่มดังกล่าว ราคาค่าบริการ 800 บาท สถานที่ในเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสายลับทำทีเป็นนักเที่ยวมาขอซื้อบริการ ตกลงค่าบริการที่ 800 บาท

  เวลา 17.00 น.นายศักดิ์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีแดง ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาส่งนางสาวแก้ว (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ภายในห้องของสายลับที่เปิดไว้ โดยนายศักดิ์ยืนรออยู่หน้าห้องเมื่อนางสาวแก้วเข้าไปภายในห้องและรับเงินที่ถ่ายเอกสารลงประจำวันจากสายลับไว้ จึงได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบดักซุ่มอยู่ข้างนอกแสดงตัวเข้าจับกุมนายศักดิ์ทันที

  สอบถามนายศักดิ์ ให้การอ้างว่านางสาวแก้วเป็นคนเสนอตัวว่าตัวเองรับงานขายบริการอยากให้ตนหางานให้ จึงได้มีการตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมา เริ่มแรกก็จะหาลูกค้าตามทวิตเตอร์ก่อนจะดึงเข้ามากลุ่มไลน์ไลฟ์สดเรียกลูกค้า โดยจะมีลูกค้าติดต่อมาขอซื้อบริการจากน้องแก้วครั้งละ 800 บาท หลังตกลงตนจะพาไปส่งที่นัดหมายคิดค่าน้ำมัน 300 บาท ส่วนค่าตัวของน้องแก้วเหลือ 500 บาท ยืนยันไม่ได้มีการบังคับแต่อย่างใด ส่วนการไลฟ์สดขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นการเรียกลูกค้าเพื่อให้มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ลูกค้าที่มาใช้บริการมีทั้ง ทหาร ครู เด็กวัยรุ่น ทั่วไป เพิ่งทำมาประมาณ 2 เดือน

  ด้านนางสาวแก้ว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายศักดิ์เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันวันแรกที่เริ่มทำ ตนเจอนายศักดิ์ที่งานหมอลำบ้านหนองกุง อ.ตาลสุม หลังหมอลำเลิก นายศักดิ์ได้ชวนไปขับรถเล่นที่ อ.พิบูลมังสาหาร จากนั้นมีโทรศัพท์เข้ามาถามว่ามีเด็กไหม นายศักดิ์บอกว่ามีแล้วก็พาตนไปหาลูกค้าที่นัดไว้ ตนพยายามปฏิเสธแล้วแต่นายศักดิ์กล่อมให้ทำไปเหอะได้เงิน แต่ครั้งนั้นลูกค้าไม่ได้ทำอะไรแค่นอนเฉยๆ หลังจากนั้นมานายศักดิ์ก็ทำกลุ่มไลน์ขึ้นมา ใช้โปรไฟล์เป็นหน้าตัวเอง แต่ใช้ชื่อของผู้หญิงอีกคนที่เคยรับงานให้นายศักดิ์แต่ปัจจุบันผู้หญิงดังกล่าวตั้งท้องจนต้องหยุดรับงาน แล้วเปลี่ยนมาเป็นตนทำแทน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นทหาร ครู วัยรุ่นทั่วไป นายศักดิ์หัก 300 บาท เป็นค่าข้าว ค่าน้ำมัน แม้ลูกค้าจะจ่าย 1,500 บาท ตนก็จะได้เพียง 500 บาท 1 คืนจะมีลูกค้า 5-10 คน รายได้เริ่มตั้งแต่ 2,000 บาท สูงสุดได้ 10,000 บาทต่อวัน

  ทางด้านพ.ต.อ.ธนาพันธ์ เปิดเผยถึงการจับกุมในครั้งนี้ว่าชุดปฏิบัติการปราบปรามการค้ามนุษย์ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี และปฏิบัติการปราบปรามการค้ามนุษย์ สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมกันตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มไลน์ที่เผยแพร่การไลฟ์สดการร่วมประเวณีทางโซเชียลอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้ให้มีการแฝงตัวสืบสวนเก็บข้อมูลมาแล้ว 2 สัปดาห์ พบว่ามีกลุ่มไลน์ดังกล่าวได้มีการไลฟ์สดและชักชวนคนมาร่วมประเวณีตามพื้นที่ต่างๆ โดยอ้างว่ามีหญิงสาวเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 15-18 ปี

  จากการสืบสวนพบว่าผู้ที่เป็นธุระจัดหาคือนายพิมพิลาวัลย์ หรือศักดิ์ จัดเก็บผลประโยชน์จากเยาวชนที่ขายบริการ จึงได้วางแผนล่อซื้อในโรงแรมแห่งหนึ่ง จนสามารถช่วยเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ออกมาได้และจากการสอบสวนขยายผลทราบว่านายศักดิ์ มีเด็กในสังกัดเพียงคนเดียว แต่นำรูปภาพเยาวชนนักเรียนที่หน้าตาดีมาหลอกล่อลูกค้าว่ามีเด็กอายุ 15-18 ปี ให้บริการ แต่เมื่อมีลูกค้าติดต่อมาก็จะให้นางสาวแก้วไปแทนอ้างว่าคนอื่นติดงานหมด ส่วนนางสาวแก้วให้การว่าไม่ได้โดนนายศักดิ์บังคับแต่บางครั้งก็ไม่อยากรับลูกค้าทุกวัน

  ในด้านคดีความ กรณีนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายพิมพิลาวัลย์ หรือศักดิ์ "ค้ามนุษย์โดยการแสวงหากำไรจากการค้าประเวณี ซึ่งเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อสนองความใคร่ผู้ของผู้อื่น, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งเด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, พรากเด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อกำไรหรือเพื่ออนาจาร, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ซึ่งนายศักดิ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนผู้ที่ซื้อบริการทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนขยายผลออกหมายเรียก มาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายบริการทางเพศจับขายบริการพาเด็กขายกามเด็ก16ค้ากามค้ามนุษย์จับค้ากาม อุบลราชธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 11:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์