ผบช.น.จัดหนักงานแรก ระดมจับอาวุธปืนสงคราม 36 กระบอก กระสุนอีกอื้อ

ข่าว

  ผบช.น.จัดหนักงานแรก ระดมจับอาวุธปืนสงคราม 36 กระบอก กระสุนอีกอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 13:45 น.

  ผบช.น.โชว์งานแรก ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงระหว่างวันที่ 1-2 ต.ค.64 จับอาวุธปืน 36 กระบอก กระสุนกว่า 1,300 นัด พร้อมตรวจยึดระเบิดขวดและระเบิดแสวงเครื่องได้จำนวนหนึ่ง


  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคม สามารถจับกุมอาวุธปืนได้รวม 36 กระบอก, และกระสุนปืนกว่า 1,300 นัด โดยคดีที่น่าสนใจเป็นการระดมกวาดล้างของกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ที่มีการจับกุมพ่อค้าอาวุธได้ถึง 4 ราย ส่วนใหญ่เป็นการขายอาวุธปืนและอาวุธสงครามผ่านทางออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี และในจำนวนนี้ มี 2 คนที่ร่วมกันผลิตอาวุธปืนเถื่อนรายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี-บางแค โดยตำรวจพบอาวุธปืน 18 กระบอก พร้อมกระสุนและชิ้นส่วนประกอบปืนอีกหลายรายการซุกซ่อนอยู่ในบ้านย่านบางแคซึ่งใช้เป็นสถานที่ผลิตอาวุธ

  โดยผู้ต้องหาได้ประกาศขายอาวุธปืนและชิ้นส่วนประกอบปืนผ่านทางร้านค้าออนไลน์ และส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งเอกชน อีกทั้งยังเปิดเพจเฟซบุ๊กในการแสดงสินค้าต่างๆ ของตนเองอย่างโจ่งแจ้ง มีผู้เข้าชมกว่า 2 ล้านครั้ง และมีผู้ติดตามกว่า 5 หมื่นคน

  นอกจากนี้ตำรวจ 191 ยังทลายแหล่งจำหน่ายพลุและประทัดรายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี และจตุจักร ยึดประทัดกว่า 8 แสนนัด, พลุแบบต่างๆ อีกกว่า 600 รายการ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลสืบสวนหาความเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกับผู้ชุมนุมบริเวณแยกดินแดงหรือไม่ ซึ่งหากเชื่อมโยงก็จะดำเนินคดีฐานสนับสนุนให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเพิ่มเติม

  ทั้งนี้จากการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ ตำรวจยังสามารถตรวจยึดระเบิดขวดและระเบิดแสวงเครื่องจำนวนหนึ่งได้ทุกวันหลังเสร็จสิ้นการชุมนุม โดยจะมีการซุกซ่อนไว้บริเวณใต้ถุนแฟลตดินแดง เพื่อเตรียมไว้ใช้ก่อเหตุในวันต่อไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบช.น.สำราญ นวลมากวาดล้างอาชญากรรมจับอาวุธปืนปืนสงครามยึดระเบิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 00:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์