พบแล้วศพเรือล่มอยุธยา ผู้ชาย ลอยมาไกลถึงท่าน้ำศิริราช

ข่าว

  พบแล้วศพเรือล่มอยุธยา ผู้ชาย ลอยมาไกลถึงท่าน้ำศิริราช

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 11:30 น.

  พบศพผู้ชาย บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ก่อนลอยต่อไปถึงท่าน้ำศิริราช ลักษณะรูปพรรณน่าจะคนขับเรือที่ล่มหน้าวัดพนัญเชิง ลอยมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา

  เวลา 10.30 น. วันที่ 2 ต.ค. พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ ผกก.สน.บวรมงคล ได้รับแจ้งพบศพ ผู้เสียชีวิตชาย ลอยน้ำ คว่ำหน้า อยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงบริเวณใต้สะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.โดยศพดังกล่าวสวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ซึ่งมีลักษณะคล้ายคนขับเรือลากจูงสินค้า ที่ล่มบริเวณท่าน้ำใกล้วัดพนัญเชิงฯ เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่ากระแสน้ำ ในแม่น้ำเจ้าพระยา ไหลเชี่ยวมาก ศพชายดังกล่าว จึงถูกพัดตามกระแสน้ำ ไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จนเจ้าหน้าที่ต้องไปดักนำร่างผูกไว้ที่ริมตลิ่งท่าน้ำศิริราช จากการตรวจสอบสภาพศพ ด้วยตาเปล่า ซึ่งขณะนี้ศพผูกเอาไว้ริมตลิ่ง ยังไม่สามารถนำร่างขึ้นมาจากน้ำได้ เชื่อว่า น่าจะเป็นศพของ นายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ ได้ข้อมูลภาพถ่าย สมัยยังมีชีวิต พบว่ารูปพรรณสัณฐานและการแต่งกายคล้ายคลึงกัน โดย พ.ต.อ.โชคชัย เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นร่างของคนขับเรือ

  อย่างไรก็ตาม ในจุดที่จะนำศพขึ้น เป็นท้องที่รับผิดชอบของ สน.ปากคลองสาน ซึ่งจะประสานให้พนักงานสอบสวนเดินทางมาชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นร่วมกับ แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อยืนยันอัตลักษณ์บุคคลก่อนมอบร่างให้ญาติไปทำการบำเพ็ญกุศลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มพบศพเรือล่มเรือจมเรือจมอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์