พิยดาอ่วม โดนอีก 8 หมายจับ ตร.สอบแฟน-แม่เลี้ยง ชิ่งไม่รู้เรื่องโกง

ข่าว

  พิยดาอ่วม โดนอีก 8 หมายจับ ตร.สอบแฟน-แม่เลี้ยง ชิ่งไม่รู้เรื่องโกง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 20:29 น.

  ตำรวจไซเบอร์เรียกสอบแฟนหนุ่ม พิยดา เผยคบหากันมาตั้งแต่อายุ 13 แฟนสาวให้เงินใช้เดือนละ 1-2 หมื่น ซื้อรถเก๋งบีเอ็มเงินสดให้เป็นของขวัญวันเกิด รู้แต่ว่าลงขายสินค้าในเพจ ไม่รู้เรื่องที่ไปหลอกขายมือถือ ด้านแม่เลี้ยงก็ยืนยัน ไม่เกี่ยวข้องคดีฉ้อโกง ทรัพย์สินเงินทองได้มาจาการค้าขายโดยสุจริต ล่าสุด ตำรวจออกหมายจับพิยดาอีก 8 คดี  

  เวลา 14.30 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีนายนรบดี หรือฟิล์ม จันทร์หวร อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 513/95 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. เข้าพบพล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ละม่อม สว.(สอบสวน) บก.สอท.2 ตามหมายเรียกเพื่อให้ปากคำในคดีของ น.ส.พิยดาหรือพั้นซ์ ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี แฟนสาว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บ้านพักย่านราชพฤกษ์ อ.เมืองนนทบุรีและอายัดทรัพย์สินจำนวนมากไว้ตรวจสอบเพื่อหาที่มาของและเส้นทางการเงินว่าได้มาถูกต้องหรือไม่ ใช้เวลาสอบปากคำกว่า 3 ชั่วโมง

  นายนรบดี ให้การว่าได้คบหาเป็นแฟนกับน.ส.พิยดามาประมาณ 6 ปี ทราบแต่ว่าแฟนสาวลงสินค้าขายในเพจออนไลน์เท่านั้น โดยไม่รู้มาก่อนว่าแฟนสาวไปก่อเหตุโกงเงินหลอกขายมือถือ ปกติจะเดินทางมาหาตนที่บ้านเฉพาะเสาร์อาทิตย์ และจะให้เงินสดกับตนไว้ใช้จ่ายส่วนตัวเดือนละ 1-2 หมื่นบาท กับรถเก๋ง BMW 330 ที่ซื้อเงินสดให้เป็นของขวัญวันเกิด

  ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.วีรวรรณ บุญประกอบ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/68 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของน.ส.พิยดา ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ธิติ เปฏะพันธ์ุ รอง สว.(สอบสวน) บก.สอท.2 เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน โดยให้การว่า เป็นผู้ดูแลบัญชีของร้านค้าออนไลน์ของน.ส.พิยดา ขอยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็น และไม่เกี่ยวข้องในคดีฉ้อโกงของน.ส.พิยดาแต่อย่างใด ซึ่งปกติน.ส.พิยดาและครอบครัวร่วมกันขายสินค้าทางเพจออนไลน์ ส่วนทรัพย์สินและเงินในบัญชีของตนได้มาจากการขายสินค้าหลายประเภททางออนไลน์อย่างถูกกฎหมาย สามารถให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่มาที่ไปของเส้นทางการเงินได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานถึงเส้นทางการเงินว่าได้มาถูกต้องจริงตามที่น.ส.วีรวรรณให้การหรือไม่

  นอกจากนี้ จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ ว่าผู้ที่รับจ้างเปิด "บัญชีม้า" เพื่อรับโอนเงิน มีการชักชวนให้เปิดบัญชีม้า ผ่านทางอินสตาแกรม โดยบางรายได้ค่าตอบแทนสูงถึงบัญชีละ 8 พันบาท ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกหมายจับน.ส.พิยดาเพิ่มอีก 8 คดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิยดาพิยดาโกงเด็กพิยดาหลอกเด็กพิยดา ทองคำพันธ์หลอกขายไอโฟนหลอกขายไอโฟนเด็ก 14ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 07:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์