"ภัคพงศ์" ส่งมอบเก้าอี้ น.1 ให้ "สำราญ นวลมา" คุมนครบาล ดูแลทุกข์สุขประชาชน

ข่าว

  "ภัคพงศ์" ส่งมอบเก้าอี้ น.1 ให้ "สำราญ นวลมา" คุมนครบาล ดูแลทุกข์สุขประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2564 13:15 น.

  "บิ๊กราญ-สำราญ นวลมา" รับมอบหน้าที่ "ผบช.น." คนที่ 51 ลั่นจะมุ่งมั่นพัฒนา ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ขณะที่ "บิ๊กอู๊ด" มั่นใจ บช.น. ภายใต้การนำของ น.1 คนใหม่ จะดูแลความสงบเรียบร้อย ดูแลทุกข์สุขพี่น้องประชาชนได้ ไม่ต้องห่วง

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 กันยายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. ร่วมเป็นประเป็นธานพิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) คนที่ 51 ภายหลังจากที่มีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบ.ตร.-ผบก. วาระประจำปี 2564 โดยมี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร. (สบ8) พร้อมด้วย รอง ผบช.น. ผบก.น.1-9 ผบก.จร. ผบก.สส.บช.น. ผบก.อก.บช.น. ผบก.อคฝ. เข้าร่วมพิธีดังกล่าว โดยได้มีการส่งมอบธงประจำหน่วยและส่งมอบหน้าที่

  โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยภายหลังพิธีดังกล่าวว่า พล.ต.ต.สำราญ ทำงานรับตำแหน่งอยู่ใน บช.น. มาตั้งแต่ รอง สว. - รอง ผบช.น. จนได้รับไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่ง ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ ทราบปัญหาของนครบาลเป็นอย่างดี ตนเชื่อมั่นว่า บช.น. ภายใต้การนำของ ผบช.น.คนใหม่ จะสามารถดูแลเจ้าหน้าที่ และประชาชนได้อย่างแน่นอน ส่วนตัวไม่เป็นกังวล เชื่อว่า ผบช.น.คนใหม่จะปฏิบัติหน้าที่ได้ครบถ้วน อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณข้าราชการตำรวจทุกนาย คำว่า บช.น.หมายถึงข้าราชการตำรวจสังกัดทั้งหมด เป็นครอบครัวตำรวจ เราต้องรักสามัคคีเอื้อเฟื้อ ทุ่มเทในการปฏิบัติหน้าที่ คนใดคนหนึ่งไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ต้องเป็นภาพรวม อย่างไรก็ตามส่วนตัวดีใจ และโชคดี ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจให้ดำรงตำแหน่งนี้มาตลอด 2 ปี และหากมีส่วนใดขาดตกบกพร่องไปก็ขออภัย

  ด้าน พล.ต.ต.สำราญ กล่าวว่า ตนเองจะมุ่งมั่นพัฒนา ยึดตามแนวทางที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้วางไว้ตามเดิม ส่วนกรณีการดูแลและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยมีแนวทางไว้อยู่แล้ว พร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สำราญ นวลมาน.1ผบช.น.ผบช.น.คนใหม่ภัคพงศ์ พงษ์เภตราตำรวจนครบาลบช.น.บิ๊กอู๊ดบิ๊กราญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์