ตร.ภูธรสงขลา จ่อตั้งทีมสอบคดีซ้อปลา หลังผู้เสียหายแห่ร้องปมหลอกเล่นแชร์

ข่าว

  ตร.ภูธรสงขลา จ่อตั้งทีมสอบคดีซ้อปลา หลังผู้เสียหายแห่ร้องปมหลอกเล่นแชร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ย. 2564 17:14 น.

  ตำรวจภูธรสงขลา เตรียมตั้งทีมสอบสวนคดี ซ้อปลา หลังผู้เสียหายกว่า 50 รายเข้ายื่นร้องต่อผู้การสงขลา และให้ผู้เสียหายไปแจ้งความตามภูมิลำเนาของตัวเอง โดยตำรวจสงขลาจะประสานไปยังพื้นที่ให้รับเรื่อง

  กรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ก.ย.64 ที่ผ่านมา มีกลุ่มประชาชนที่ร่วมลงทุนกับ นางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ อายุ 25 ปี หรือซ้อปลา ลูกเหนียง โดยมีผู้เสียหายได้รวมตัวกันกว่า 50 คน เพื่อที่จะร่วมยื่นหนังสือร้องทุกข์ ต่อ พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ซึ่งมีผู้เสียหายตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท โดยกล่าวหาว่า ซ้อปลา กับพวกเปิดเฟซบุ๊ก ชื่อว่า ซ้อ'ปลา มาคามลูกเหนียง, บ้านแชร์ท้าวปลา มาดามลูกเหนียง, ออเดอร์ บ้านซ้อปลา, เลขา บ้านแชร์ ซ้อปลา และลูกหนี้ บ้านอีซ้อปลา ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไป ร่วมธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ ซื้อสินค้าออนไลน์จำพวกเครื่องสำอาง เป็นต้น และมีการเชิญชวนให้ร่วมออมเงินปันผลกำไรสูง ร้อยละ 20 ต่อเดือน

  คืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย หลังจากตัวแทนผู้เสียหายเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อผู้การ จ.สงขลา เกี่ยวกับที่ซ้อปลา หลอกให้ผู้เสียหายออมเงินและแชร์ออนไลน์ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนคดีนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายและผู้เสียหายจำนวนมาก และหลายพื้นที่ โดย พ.ต.อ.พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา ให้เป็นตัวแทนผู้รับมอบหนังสือ

  เบื้องต้นรองผู้การสงขลา กล่าวว่า จะตั้งคณะทำงานเพื่อสอบสวนเรื่องนี้โดยเฉพาะ และแนะนำให้ผู้เสียหายเข้าไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ต่างๆ ตามภูมิลำเนาของตัวเอง โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาจะประสานไปยัง สภ.ในพื้นที่ให้รับเรื่องเอาไว้ทั้งหมด

  ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่ามีเพื่อนชักชวนให้ร่วมลงทุนเล่นแชร์ บอกว่าได้จริงและด้วยความที่ซ้อปลามีโปรไฟล์ที่หน้าเชื่อถือ แรกๆ ก็ได้จริง แต่หลังนี้เริ่มไม่ได้ รวมกับเห็นข่าวว่าซ้อปลามีปัญหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนก็กังวลรวมกับเมื่อวานที่มีผู้เสียหายเกิดเรื่องขึ้น วันนี้เลยมาร่วมยื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง

  ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า เป็นรุ่นพี่ซ้อปลาและรู้จักมานาน รวมถึงเห็นโปรไฟล์ที่น่าเชื่อถือเลยร่วมลงทุนไป แต่เมื่อวานนี้ซ้อปลาได้ประกาศยุติทุกอย่าง ทำให้มีผู้เสียหายบุกไปที่บ้านซ้อปลา ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่น่าจะได้เงินคืนแล้ว แต่ก็จะเรียกร้องขอความเป็นธรรม

  อีกหนึ่งผู้เสียหายที่บุกไปที่บ้านของซ้อปลาเมื่อวานนี้ เล่าว่า เมื่อวานนี้ได้ไปที่บ้านของซ้อปลา เพื่อไปสอบถามเรื่องเงินเพราะตนลงทุนไปเยอะ แต่พอไปสอบถามซ้อปลาบอกว่าไม่มีเงินแล้ว ตนจึงโมโหจนมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทขึ้น ผู้เสียหายยังฝากบอกซ้อปลาอีกว่าขอให้เป็นบทเรียนชีวิต ทำอะไรอย่าประมาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ซ้อปลาคดีซ้อปลาหลอกลงทุนหลอกเล่นแชร์เล่นแชร์ออนไลน์ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาสงขลากมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ทีมสอบสวนคดีซ้อปลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 20:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์