เตรียมออกหมายเรียก เอาผิด "ป้าเป้า" เปลื้องผ้าเปลือยต่อหน้า คฝ.

ข่าว

  เตรียมออกหมายเรียก เอาผิด "ป้าเป้า" เปลื้องผ้าเปลือยต่อหน้า คฝ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ย. 2564 13:29 น.

  โฆษก บช.น. เผย เตรียมออกหมายเรียก "ป้าเป้า" รับทราบข้อหา ตามมาตรา 388 กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล กรณีเปลือยกายในการชุมนุมนางเลิ้งเมื่อวานนี้

  เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า วันนี้ยังคงมีการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า บริเวณแยกนางเลิ้ง ในเวลา 16.00 น. เพื่อจะเคลื่อนตัวไปทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวานนี้มีการชุมนุมบริเวณดังกล่าวเช่นกัน โดยมีการปิดการจราจร พยายามตัดรั้วลวดหนาม และพยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจ เพื่อจะไปทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ และมีการจับกุมผู้กระทำผิด 9 คน ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ 

  ส่วนกรณีที่ นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า เปลื้องผ้าเปลือยต่อหน้าแนวตำรวจนั้น ตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหา ตามมาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท

  นอกจากนี้ยังมีกลุ่มทะลุแก๊ซจำนวนหนึ่งรวมตัวปิดถนนมิตรไมตรี ใกล้แยกดินแดง จุดเพลิงเผาสถานที่ต่างๆ ขว้างปาพลุเพลิงใส่ตำรวจที่เข้าบังคับใช้กฎหมาย และปาระเบิดเพลิงใส่รถตำรวจได้รับความเสียหายรวม 8 คัน ในจำนวนนี้มี 2 คันได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนอีก 1 คันเสียหายบางส่วน ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างสืบหาพยานหลักฐาน โดยพอรู้ตัวผู้กระทำผิดเบื้องต้น 15-20 คน

  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. ประเมินว่า จากนี้ แนวโน้มการชุมนุมอาจเกิด 2 จุด คือ บริเวณแยกนางเลิ้ง และดินแดง แต่จำนวนผู้ชุมนุมไม่มาก คาดอีกไม่กี่วันจะมีการใช้มาตรการทางกฎหมายให้เข้มข้นมากขึ้น หลังมีการประสานหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมอื่นๆ แล้ว ควบคู่กับการปรับยุทธวิธีให้เข้ากับสถานการณ์ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้คำแนะนำกับ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ว่าที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างเข้มแข็งต่อเนื่อง และยืนยันว่าตำรวจสามารถควบคุมได้ ยังไม่จำเป็นต้องขอกำลังทหารเพิ่มเติม

  ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงปัจจุบัน มีคดีที่เกี่ยวกับการชุมนุม 236 คดี มีผู้อยู่ในข่ายจะต้องถูกดำเนินคดี 878 คน สามารถจับได้แล้ว 633 คน

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า กรณี "ป้าเป้า" ถอดเสื้อผ้าเปลือยต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนนั้น พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง จะดำเนินคดี ป้าเป้า ข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น นอกจากนี้จะต้องถูกดำเนินคดี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ คาดว่าจะมีการออกหมายเรียกป้าเป้าภายในวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
   03:47

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ป้าเป้าหมายเรียก ป้าเป้าออกหมายเรียก ป้าเป้าป้าเป้า แก้ผ้าป้าเป้า เปลื้องผ้าตำรวจ คฝ.ปิยะ ต๊ะวิชัยชุมนุมข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 04:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์