มิจฉาชีพแสบลักตัดสายไฟ เสาส่องสว่างริมถนนหินกอง-น้ำพุ ทำมืดยาว 4 กม.

ข่าว

  มิจฉาชีพแสบลักตัดสายไฟ เสาส่องสว่างริมถนนหินกอง-น้ำพุ ทำมืดยาว 4 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 22:31 น.

  นายกฯ อบต.น้ำพุ โอดมิจฉาชีพแสบทำเดือดร้อนทั้งตำบล หลังแอบตัดสายไฟส่องสว่าง 25 ต้น ริมถนนสายหินกอง-น้ำพุ ทำไฟข้างทางดับยาวเกือบ 4 กม. เกรงชาวบ้านจะไม่ปลอดภัย จ่อแจ้งความเอาผิดนำตัวมาลงโทษ

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 64 นายไพฑูรย์ ปัตตนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเสาไฟฟ้าส่องสว่าง บริเวณถนนสายหินกอง-น้ำพุ หมู่ที่ 5 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีพวกแก๊งมิจฉาชีพแอบลักลอบตัดสายไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณริมถนน ทำให้ไฟส่องสว่างข้างทางจำนวน 25 ต้น ดับยาวเกือบ 4 กิโลเมตร ทำให้เส้นทางดังกล่าวมืดสนิทก่อให้เกิดอุบัติเหตุ แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน แถมเสี่ยงต่อการก่อเหตุโจรกรรมจากกลุ่มมิจฉาชีพ

  โดยช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ทำให้กลุ่มมิจฉาชีพอาศัยจังหวะดังกล่าว แอบเข้ามาตัดสายไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับหม้อแปลง และตู้ควบคุมการจ่ายกระแสไฟฟ้า ทั้งได้ตัดหม้อแปลงไฟฟ้าและตัดสายไฟใต้ดินที่เชื่อมแต่ละเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ทำให้ไฟส่องสว่างในพื้นที่ ต.หินกอง และ ต.น้ำพุ ไฟดับมืดสนิทเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และอันตรายต่อผู้ขับขี่รถ จยย.ในช่วงค่ำคืน จนทำให้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางสัญจรเกิดความหวาดกลัว

  ด้านนายไพฑูรย์ ปัตตนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำพุ กล่าวว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีไฟส่องสว่างข้างทางดับเป็นทางยาวเกือบ 4 กิโลเมตร ตนกับทีมงานจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า สายไฟที่ฝังอยู่ใต้ดินถูกลักลอบตัดออกไปประมาณ 25 ต้น จนทำให้ไฟส่องสว่างข้างทางดับเป็นทางยาว ทำให้บริเวณเส้นถนนดังกล่าวมืดและเปลี่ยว เสี่ยงให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน แถมเสี่ยงให้เกิดการก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์ ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีพนักงานบริษัทต้องออกกะเวลากลางคืน และเกือบถูกจี้ชิงทรัพย์หลายรายแล้ว ตนจึงกลัวชาวบ้านไม่ได้รับความปลอดภัย จึงรีบลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมส่งเรื่องให้ทางแขวงทางหลวงราชบุรี เข้าดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่

  ขณะเดียวกัน ทางแขวงทางหลวงราชบุรี ได้เตรียมเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองราชบุรี เพราะสร้างความเสียหายให้กับทางทรัพย์ราชการ พร้อมจัดตั้ง จนท.ค่อยตรวจสอบสอดส่องดูแล โดยทาง จนท.ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะถือเป็นภัยสังคมอย่างร้ายแรงต่อประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักตัดสายไฟตัดสายไฟถนนสายหินกอง – น้ำพุอบต.น้ำพุไพฑูรย์ ปัตตนาแขวงทางหลวงราชบุรีสภ.เมืองราชบุรีราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์