ตำรวจจับคนร้ายหนีคดี 18 ปี เหตุแขวนพระเครื่องเหมือนรูปในทะเบียนราษฎร

ข่าว

  ตำรวจจับคนร้ายหนีคดี 18 ปี เหตุแขวนพระเครื่องเหมือนรูปในทะเบียนราษฎร

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 22:38 น.

  ตร.ทางหลวงปทุมธานี รวบหนุ่มหนีหมายจับคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนและทำร้ายร่างกายมา 18 ปี ขณะเดินซื้อของในห้างย่านรังสิต จับถูกตัวเพราะแขวนพระสมเด็จฯ องค์เดียวกับที่ห้อยถ่ายบัตรประชาชนตามทะเบียนราษฎร

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 64 พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. ร.ต.อ.วัชรพล วชิรกุลฑล รอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. ร.ต.ท.อรรณพ ฉิมพลี ร.ต.ท.ประธาน จตุพันธ์ รอง สว.(ป.) ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. ด.ต.ธนพงศ์ เผ้าหอม และ ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ อาตนะทอง ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. ได้ร่วมกันจับกุมนายสมชาย ลอดตะเสน อายุ 40 ชาวบ้าน ม.1 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ กระทำผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน” ตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ที่ จ.1032546 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2546 โดยจับกุมบริเวณชั้น 2 ภายในศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี


  ด้านด.ต.ธนพงศ์ เผ้าหอม ได้ให้สัมภาษณ์ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก มาเดินซื้อของที่ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงได้นำกำลังไปดักรอเพื่อจับกุม ซึ่งก็เจอกับผู้ต้องหาตรงตามที่สายลับบอกมาจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งอีกอย่างที่เห็นได้ชัดคือสร้อยพระที่ผู้ต้องหาใส่อยู่ตรงกับทะเบียนราษฎรและผู้ต้องหาที่หนีการจับกุมมา 18 ปี และซึ่งเหลืออีก 2 ปี ก็จะหมดอายุความจึงได้นำตัวมาสอบสวนที่ ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. อยุธยา


  ส่วนนายสมชาย ผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับสารภาพว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและได้ก่อเหตุจริงจากนั้นก็หนีเข้ามาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในกรุงเทพมหานคร ส่วนสร้อยพระเส้นนี้ใส่มาตั้งแต่ปี 2555 แล้วและแขวนพระสมเด็จฯ มาโดยตลอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนีหมายจับคนร้ายหนีคดีตำรวจทางหลวงปทุมธานีปทุมธานีหนีคดี 18 ปีทำร้ายร่างกายคดีอาวุธปืนหมายจับศาลเพชรบูรณ์สมชาย ลอดตะเสนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 05:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์