คนร้ายลอบบึมตำรวจจะแนะ กดรถพลิกคว่ำกลางถนน ดับ 2 เจ็บ 4

ข่าว

  คนร้ายลอบบึมตำรวจจะแนะ กดรถพลิกคว่ำกลางถนน ดับ 2 เจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 19:21 น.

  ส่อแรง โจรใต้ลอบวางระเบิดตำรวจจะแนะระหว่างขับรถกลับโรงพัก ตาย 2 เจ็บ 4 โดยคนร้ายจุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ฝังใต้ท่อลอดกลางถนน เชื่อสถานการณ์ขณะนี้ผู้ก่อเหตุมุ่งไปที่การสังหาร จนท.รายวัน

  เมื่อเวลา 14.12 น. วันที่ 28 ก.ย. 64 พ.ต.อ.อดุลย์ เง๊าะ ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ บนถนนในหมู่บ้านน้ำวน ม.1 ต.ช้างเผือก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สายตรวจเสียหลักตกไปหงายท้องอยู่ริมถนน ห่างจากจุดระเบิดประมาณ 40 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 6 นายที่นอนกระจัดกระจายอยู่ภายในรถและพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ เป็นการเร่งด่วน

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลุมระเบิดกลางถนน ซึ่งลึกประมาณ 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร ที่คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องประกอบในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่คนร้ายได้ลากสายไฟไปในป่ารกทึบ ที่นำไปฝังไว้บริเวณใต้ท่อลอดกลางถนน โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลจะแนะ เพื่อดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาได้เสียชีวิต 2 นาย คือ ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ และ ส.ต.อ. ปริวัตร อุดม ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ ซึ่งถูกอานุภาพของระเบิดกระเด็นติดไปกับรถ มีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ซึ่งเป็นชุดป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ ประกอบด้วย 1. ร.ต.ต. ชาญวิทย์ หลงหา 2. ส.ต.อ. เอกราช เย็นยีเอส 3. ส.ต.ต.เมคิน ราชหาด และ 4.ส.ต.ต.พงศพัฒน์ ศรีสุข ซึ่งมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งแต่ไม่สาหัสมากนัก

  จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ และพวกรวม 8 นาย ได้นั่งรถยนต์กระบะ 2 คัน เดินทางไประงับเหตุประชาชนคลุ้มคลั่งในพื้นที่ เมื่อแล้วเสร็จได้พากันเดินทางกลับ สภ.จะแนะ เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้ท่อลอดกลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ที่ ร.ต.ท.ธีรศักดิ์ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ ขับผ่านเป็นคันแรกจนทำให้รถยนต์ลอยขึ้นจากพื้นถนนและรถยนต์ได้พลิก 2 ตลบ ไปหงายท้องล้อชี้ฟ้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนร้ายลอบบึมบึมรถตำรวจโจรใต้ตำรวจจะแนะตำรวจตาย2เจ็บ4สังหารเจ้าหน้าที่นราธิวาสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์