แม่ค้าออนไลน์อยากได้ไอโฟน 8 พลัส โอนไป 3,500 หายต๋อม

ข่าว

  แม่ค้าออนไลน์อยากได้ไอโฟน 8 พลัส โอนไป 3,500 หายต๋อม

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 18:49 น.

  แม่ค้าสาวที่ชลบุรี ยังตกเป็นเหยื่อ "โจรออนไลน์" เสนอขายไอโฟน 8 พลัส เจรจาพาทีแบบมืออาชีพ หลงกลโอนเงินจองไป 3,500 สุดท้ายปิดเฟซหนี เข้าแจ้งตำรวจ ขอให้จับตัวมาให้ได้ เพราะทำวงการค้าขายออนไลน์เสียหาย 


  เวลา 11.00 น. วันที่ 28 กันยายน 2564 น.ส.วิภาทิพย์ จันทร์เหมือนเผือก อายุ 29 ปี เจ้าของโรงแรม Kilintra residence hotel และขายของออนไลน์เสริมช่วงโควิดระบาด อยู่บ้านเลขที่ 153 35 ถนนพระยาสัจจา ซอยนารถมนตเสวี 4/1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด 

  น.ส.วิภาทิพย์ กล่าวว่า ช่วงเกิดวิกฤติโรคโควิดระบาด ไม่มีคนเข้าพักโรงแรม จึงได้เปิดขายผลไม้อบกรอบผ่านออนไลน์เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว และอยากได้โทรศัพท์มือถือไอโฟน รุ่น 8 พลัส มือสอง มาเพิ่มเพื่อขายของออนไลน์ จึงเข้าไปแชตในกลุ่มออนไลน์ขายโทรศัพท์ มีการเสนอขายในราคาเครื่องละ 7,500 บาท จึงสั่งซื้อและโอนเงินล่วงหน้า 3,500 บาท ไปที่บัญชีของคนชื่อ น.ส.กรรณิการ์ เคลือนอก หลังจากโอนเงินไปแล้วตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 64 แล้วยังไม่ได้รับของ จึงติดต่อกลับไปปรากฏว่าได้ถูกบล็อก ไม่สามารถติดต่อได้

  น.ส.วิภาทิพย์ เผยต่อว่า หลังจากนั้นจึงได้ค้นหารายชื่อจนเจอใช้ชื่อว่า น้ำผึ้ง โมบาย ในกูเกิล และยังพบอีกด้วยว่า เฟซบุ๊กที่ชื่อ น้ำผึ้ง โมบาย ได้มีการหลอกลวงลูกค้าในลักษณะเดียวกันแล้วหลายราย โดยเบื้องต้นพบว่าไม่น้อยกว่า 30 รายที่ถูกหลอก จึงได้ตัดสินใจมาแจ้งความตำรวจให้ช่วยสืบหามิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงให้ด้วย 

  "แม้ตัวเองจะเป็นคนขายสินค้าทางออนไลน์ด้วยก็ตาม แต่ยังถูกหลอกทั้งที่ระมัดระวังอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ประมาทเกินไป ส่วนคนที่หลอกไม่รู้ว่าทำเป็นขบวนการหรือเปล่า เพราะมีโปรไฟล์น่าเชื่อถือมานำเสนอ และมีการเจรจาเหมือนมืออาชีพขณะที่ทำการติดต่อค้าขาย จนหลงเชื่อ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะมีคนถูกหลอกแล้วหลายคน ที่สำคัญไม่อยากปล่อยให้เขาทำให้วงการค้าขายออนไลน์เสียหาย ขาดความน่าเชื่อถือ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกขายโทรศัพท์หลอกขายของออนไลน์โจรออนไลน์หลอกขายไอโฟนแม่ค้าออนไลน์แม่ค้าออนไลน์โดนหลอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์