ตร.รวบสาวแสบแก๊งหลอกขายเครื่องกรองน้ำ แล้วเอาสิทธิ์จับรางวัลล่อใจเหยื่อ

ข่าว

  ตร.รวบสาวแสบแก๊งหลอกขายเครื่องกรองน้ำ แล้วเอาสิทธิ์จับรางวัลล่อใจเหยื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 16:32 น.

  กองปราบปราม บุกรวบตัวสาวแสบแก๊งหลอกลวงขายเครื่องกรองน้ำแร่ที่กาฬสินธุ์ อ้างซื้อแล้วได้สิทธิ์จับฉลากรางวัลใหญ่ล่อใจ แต่พอครบกำหนดไปรับรางวัลพบปิดบริษัทหนี มีผู้เสียหาย 10 ราย ส่งตัวดำเนินคดี

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.64 พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป.จับกุม น.ส.สุจิตรา หาญโสภา อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ จ.130/2561 ลง 31 ส.ค.61 และหมายจับศาลจังหวัดเลยที่ จ.92/2561 ลง 8 พ.ค.61 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จับได้ริมถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 6 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

  สืบเนื่องจากเมื่อปลายเดือน ส.ค.61 น.ส.สุจริตรา ได้ร่วมกับพวกหลอกขายเครื่องกรองน้ำแร่ในราคา 15,000 บาท อ้างว่าหากซื้อเครื่องกรองน้ำจะให้สิทธิ์จับฉลากเพื่อรับของรางวัลเงินสดจำนวน 60,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น เมื่อเหยื่อจับฉลากได้รางวัลจะนัดให้มารับที่บริษัทฯ ของผู้ต้องหา แต่เมื่อถึงกำหนด กลับพบว่าได้ปิดบริษัทหลบหนีไปแล้ว ผู้เสียหายจึงได้ตรวจสอบราคาสินค้าที่ซื้อมาพบว่ามีราคาสูงกว่าราคาในท้องตลาด เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 10 รายรวมตัวแจ้งความดำเนินคดีจนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งกองปราบตามจับกุมได้ดังกล่าว


  สอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ตรวจสอบประวัติพบ ในช่วง มี.ค.– พ.ค.61 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกอีก 7 คน ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.เมืองเลย ก่อนจะหลบหนีไปกบดานในพื้นที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังพบอีกว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาตั้งแต่ปี 53 นำตัวส่ง สภ.บ้านสวน ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอกขายสินค้าขายสินค้าแพงขายเครื่องกรองน้ำเครื่องกรองน้ำแร่สภ.บ้านสวนกองปราบปรามแก๊งหลอกลวงเอารางวัลล่อใจข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์