ผบช.ภ.3 รวบโจรร้อยเสียง ก่อเหตุโทรยืมเงิน หลอกเหยื่ออื้อ สูญนับล้าน

ข่าว

  ผบช.ภ.3 รวบโจรร้อยเสียง ก่อเหตุโทรยืมเงิน หลอกเหยื่ออื้อ สูญนับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 15:12 น.

  "บิ๊กหลวง" ปิดจ๊อบตามจับหนุ่มร้อยเสียง สุ่มโทรปลอมเป็นเพื่อนผู้เสียหายเพื่อยืมเงิน ตรวจสอบพบก่อเหตุในหลายพื้นที่ มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ครีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช รอง ผบก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.สมบัติ หงส์ทอง รอง ผบก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.สิทธิชัย ธัญญาบาล ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.3 ชุดปฏิบัติการ กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.3 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายยงยุทธ แก้วนวลจริง อายุ 46 ปี ที่อยู่ 78/195 ซอยเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 247/2564 ลงวันที่ 23 กันยายน 2564 ในความผิดฐาน "ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น" โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่หน้าเทศบาลตำบลเวียงคำ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

  ทั้งนี้เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่ามีผู้ใช้โทรศัพท์หมายเลข 09-4460-9647 โทรศัพท์มาหาอ้างว่าเป็นเพื่อนของผู้เสียหายและขอยืมเงินโดยอ้างว่ามีความเดือดร้อนและจะคืนเงินให้ จนผู้เสียหายหลงเชื่อเนื่องจากมีการดัดเสียงคล้ายกับเพื่อนของผู้เสียหาย จึงได้โอนเงินให้จำนวน 7 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 290,000 บาท ภายหลังจากได้โอนเงินไปแล้วผู้เสียหายได้ทวงถามเงินที่ให้ยืมไป แต่ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ จึงทราบว่าถูกหลอกลวง และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา

  ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายยงยุทธ จึงรวบรวมหลักฐานขอหมายศาลออกติดตามจับกุมตัวได้ เบื้องต้นนายยงยุทธให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยได้ใช้วิธีสุ่มกดหมายเลขโทรศัพท์แล้วโทรออก จนมีผู้เสียหายรับสายและเข้าใจผิดว่าเป็นเพื่อน โดยดัดเสียงตัวเองทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ก่อนหลอกลวงโดยแจ้งว่ามีความเดือดร้อนเรื่องเงิน ต้องการความช่วยเหลือ เมื่อผู้เสียหายหลงกลเชื่อ นายยงยุทธก็จะให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารในชื่อบุคคลอื่นที่นายยงยุทธได้จัดเตรียมเอาไว้ แล้วส่งหมายเลขบัญชีธนาคารให้ผู้เสียหายทาง SMS เบื้องต้นพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย จากการตรวจสอบประวัติทราบว่านายยงยุทธก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ มีมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

  เบื้องต้นจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยใครที่คิดว่าถูกนายยงยุทธหลอกลักษณะเดียวกัน สามารถเข้ามาชี้ตัวเพื่อแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรร้อยเสียงโทรยืมเงินบิ๊กหลวงผบช.ภ.3หลอกเหยื่อเหยื่ออื้อสูญนับล้านนครราชสีมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์