สั่งเด้ง ผกก.ปากพะยูน เอี่ยวเผารังนก พัทลุง ทำรัฐเสียหายหลายล้าน

ข่าว

  สั่งเด้ง ผกก.ปากพะยูน เอี่ยวเผารังนก พัทลุง ทำรัฐเสียหายหลายล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 14:03 น.

  เผารังนกเกาะสี่ เกาะห้า พ่นพิษ "บิ๊กใหม่" สั่งเด้ง "ผกก.ปากพะยูน" พร้อมลูกน้อง 4 นาย เอี่ยวบุกเข้าขโมยโดยจุดกองไฟใช้ควันไล่แม่นก สร้างความเสียหายแก่รัฐหลายล้านบาท พร้อมเตรียมลงพื้นที่สอบอีกครั้ง 2 ต.ค.นี้

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า มีคำสั่งโยกย้าย พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ สังข์แสง ผกก.สภ.ปากพะยูน กับลูกน้องรวม 4 นาย ช่วยราชการที่ ศปก.จว.พัทลุง เนื่องจากอาจมีส่วนบกพร่องเกี่ยวกับเหตุคนร้ายขโมยเผารังนกบนเกาะสี่ เกาะห้า อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง 107 ถ้ำ จำนวน 7 เกาะ เหตุเกิดในช่วงสัญญาสัมปทานเดิมสิ้นอายุ ตั้งแต่ 14 มิ.ย.-9 ก.ย. 64 โดยคนร้ายใช้วิธีจุดกองไฟใช้ควันไล่แม่นก สร้างความเสียหายแก่รัฐหลายล้านบาท

  ส่วนการสืบสวนขณะนี้ตำรวจเร่งดำเนินการรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เนื่องจากเรื่องเกิดมานานแล้ว การสอบสวนยังพบว่าผู้ที่ได้รับสัมปทานเก่าและใหม่เป็นเจ้าของรายเดียวกัน ส่วนจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบสวน แต่เบื้องต้นยอมรับว่ามีเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐหลายหน่วยที่กำกับดูแลสถานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้ แต่ก็ต้องดูพยานหลักฐานว่าเพียงพอเอาผิดได้หรือไม่

  กรณีผู้ต้องสงสัยที่เข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ต้องรวบรวมหลักฐานก่อน พร้อมยอมรับว่ามีคนนอกที่ต้องการผลประโยชน์รวมหัวกับคนใน จากการลงพื้นที่ทั้งในถ้ำและปากถ้ำ พบร่องรอยและของกลางบางส่วน สำหรับมูลค่าความเสียหายต่อรัฐมีจำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถประเมิน หรือสรุปเป็นตัวเลขในตอนนี้ได้ ซึ่งตนเองเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งหลังวันที่ 2 ตุลาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด้งตำรวจเด้งผกก.ปากพะยูนเผารังนกเผารังนกเกาะสี่บิ๊กใหม่ย้ายตำรวจขโมยรังนกจุดไฟไล่แม่นกพัทลุงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์