แจ้งความเพื่อนเก่า หลอกเล่นแชร์แล้วหนี เหยื่อราว 40 รายสูญกว่า 10 ล้าน

ข่าว

  แจ้งความเพื่อนเก่า หลอกเล่นแชร์แล้วหนี เหยื่อราว 40 รายสูญกว่า 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 22:02 น.

  สาววัย 26 ปี พร้อมผู้เสียหายกว่า 20 ราย แจ้งความ ตร.สามโคก เอาผิดเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยสุดแสบ ชวนเล่นแชร์ออนไลน์ ก่อนหนีหายเชิดเงินไปร่วม 10 ล้าน เผยมีเหยื่อโดนหลอกไปกว่า 40 คน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 25 ก.ย 64 ได้มี นางสุกัญญา พุ่มพวง อายุ 26 ปี และ น.ส.สุปราณี โรจนบวร อายุ 25 ปี พร้อมกลุ่มผู้เสียหายอีกกว่า 20 คนนำเอกสารหลักฐานเดินมาพบ ร.ต.อ จตุพร สอนวิทย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ธนัญญา มั่งมี "จูน" อายุ 25 ปี เท้าแชร์ที่หลอกให้พวกตนร่วมเล่นแชร์ทางออนไลน์ ก่อนจะเชิดเงินหนี โดยมีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 40 คน ซึ่งมีทั้ง นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน นักธุรกิจ มูลค่าความเสียหายทั้งหมดร่วม 10 ล้านบาท หลังจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งแล้วจึงเตรียมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เสียหายบางรายได้เดินทางไปแจ้งกองปราบ (ปอท.) อีกส่วนหนึ่ง

  นางสุกัญญา พุ่มพวง และ น.ส.สุปราณี โรจนบวร กล่าวว่าผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนตนสมัยเรียน ม.รามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ ได้มาชักชวนให้พวกตนร่วมเล่นแชร์โดยมีหลายวงเริ่มจากมือละหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น โดยเมื่อเปียแล้วจะได้เงินก้อนในหลักหมื่นถึงหลักแสน จนมีการขยายวงออกไปและมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนๆ ในสมัยเรียนประถม มัธยม และมหาวิทยาลัย โดยเริ่มแรกๆ เท้าแชร์จะนัดให้ทุกคนเปียทางออนไลน์ใครเปียได้ก็จะโอนเงินให้ทำให้ทุกคนเชื่อใจ แต่พอสุดท้ายมีการเพิ่มวงเงินแชร์ก่อนเรื่องจะแดง

  ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า เมื่อแต่ละคนเปียแล้วไม่ได้เท้าแชร์มักจะอ้างว่า มีคนอื่นเปียให้ดอกมากกว่า และเมื่อหลายคนเริ่มเอะใจ มาสอบถามจากคนที่เล่นด้วยกันจึงรู้ว่า เท้าแชร์มีการบิดเอาชื่อคนอื่นมาใส่อ้างว่าเปียได้เรื่องจึงแตก และทุกคนก็รู้ว่าถูกหลอกจึงพากันมาแจ้งความ โดยแต่ละรายเสียเงินไปตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท โดยเฉพาะมีรายหนึ่งโดนไปกว่า 3 ล้านบาท จึงพากันมาแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกเล่นแชร์เท้าแชร์ล้มโต๊ะเท้าแชร์หอบเงินหนีแจ้งความจับเท้าแชร์เล่นแชร์ออนไลน์ธนัญญา มั่งมีสภ.สามโคกปทุมธานีเพื่อนเก่าเพื่อนสมัยเรียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์