ทนายไพศาล-ญาติอดีตผู้บำบัด ออกโรงป้องหมอปลา ยันโอนเงินให้ตำรวจ 6.5 หมื่น

ข่าว

  ทนายไพศาล-ญาติอดีตผู้บำบัด ออกโรงป้องหมอปลา ยันโอนเงินให้ตำรวจ 6.5 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 13:11 น.

  ทนายไพศาล พร้อมครอบครัวอดีตผู้บำบัดวัดท่าพุราษฎร์บำรุง ออกโรงป้องหมอปลา ให้ปากคำนำหลักฐานมอบกองปราบเพิ่ม ยันชัดโอนเงินให้ตำรวจจริง

  จากกรณีที่นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ พร้อมนายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาผู้เสียหายซึ่งเป็นอดีตผู้บำบัดจากวัดท่าพุราษฎร์บำรุง ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ประมาณ 10 คน เข้าร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเอาผิดเจ้าหน้าที่ และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ดังกล่าว หลังพบว่าศูนย์บำบัดฯ แห่งนี้ไม่เป็นไปตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงยังมีพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์เนื่องจากมีการทำเป็นขบวนการตั้งแต่จัดหาผู้บำบัด การเรียกรับเงินผลประโยชน์ กักขังทรมานทำร้ายทุบตีตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าคดีดังกล่าวล่าสุดเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ พร้อมครอบครัวผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง เข้าพบ ร.ต.อ.จักรภัทร กลิ่นอ่อน รอง สว.สอบสวน กก.5 บก.ป. เพื่อนำหลักฐานเอกสารเป็นสลิปการโอนเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง มามอบให้ประกอบการพิจารณาเพิ่มเติม

  นายไพศาล กล่าวว่า วันนี้ได้พาพยานบุคคลซึ่งเป็นแม่ของผู้ที่เคยเข้ารับการบำบัดในศูนย์ดังกล่าวมาให้ปากคำ พร้อมกับ นำเอกสารสลิปการโอนเงินของครอบครัวผู้เสียหายที่โอนให้กับศูนย์ดังกล่าวและเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนาย มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อเป็นการยืนยันว่ามีการโอนเงินให้กับบุคคลเหล่านี้จริง ไม่ได้เป็นการกล่าวหาหรือกลั่นแกล้งตามที่เข้าใจ ซึ่งจากคำบอกเล่าของพยานเหล่านี้ล้วนสอดคล้องกับเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่นำมามอบให้ โดยในเอกสารสลิปการโอนเงินมีการระบุชื่อบัญชีปลายทางชัดเจน และบุคคลดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ส่วนจะทำกันเป็นขบวนการหรือไม่นั้น คงต้องปล่อยให้กองปราบปรามฯ พิสูจน์ข้อเท็จจริง

  “ที่ผ่านมาให้เกียรติเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเอ็ดทุกอย่าง ถ้าเราจะคิดจะทำลายภาพลักษณ์จะมาร้องทุกข์ผ่านตำรวจกองปราบปรามให้ช่วยตรวจสอบทำไม เจ้าหน้าที่ตำรวจคนไหนทำผิดทำไม่ดีก็ต้องขจัดสิ่งที่ไม่ดีออกไป ซึ่งการที่พยานบุคคลที่เป็นครอบครัวของผู้เสียหายยอมออกมาในวันนี้นั้น เพื่อต้องการปกป้องนายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหา ทั้งๆ ที่พวกเราทำเพื่อพี่น้องประชาชนและช่วยเหลือสังคม” นายไพศาล กล่าว

  ด้านนางก้อย (นามสมมติ) หนึ่งในพยานบุคคล เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้บุตรชายของตนเคยเข้ารับการบำบัดที่ศูนย์ดังกล่าว ยืนยันว่ามีการโอนเงินให้กับตำรวจร้อยเอ็ดบางนาย ยศ ด.ต. จริง โดยอ้างว่าเป็นเงินค่าแรกเข้าและค่าดำเนินการต่างๆ โอนไปจำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 30,000 บาท ครั้งที่สอง 35,000 บาท รวม 65,000 บาท ซึ่งการออกมาในวันนี้เพื่อเป็นการปกป้องนายจิรพันธ์ หรือหมอปลา ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศูนย์บำบัดยาเสพติดศูนย์บำบัดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุงศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯหมอปลาหมอปลา มือปราบสัมภเวสีหมอปลา ล่าสุดกองปราบโอนเงินให้ตำรวจตำรวจร้อยเอ็ดเรียกรับผลประโยชน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์