ยิงกันสนั่นป่า เด็ดหัว 2 ศพ ปะทะเดือดคาราวานขนยา ยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด (คลิป)

ข่าว

  ยิงกันสนั่นป่า เด็ดหัว 2 ศพ ปะทะเดือดคาราวานขนยา ยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 01:17 น.

  "ทหารพราน-ป.ป.ส." ยิงปะทะคาราวานขนยาเสพติด ในป่าชายแดน อ.แม่จัน จ.เชียงราย จับตายแก๊งยา 2 ศพ พบยาบ้าซุกกระสอบดัดแปลงเป็นเป้ จำนวน 15 ใบ รวมตรวจยึดได้ 1.5 ล้านเม็ด 

  เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 พ.อ.วิเชษฐ์ จันทร์สิงห์ ผบ.ฉก.ทพ.32 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 5 ทำการลาดตระเวนตามแนวป่าเขาชั้นในของประเทศ หลังการข่าวรายงานว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติด ลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากมาจากชายแดน เข้าสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ บริเวณพื้นที่บ้านมูเซอแม่ข้าวต้ม ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย

  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินลัดเลาะมาตามเส้นทาง ที่กลุ่มลักลอบขนยาเสพติดชอบใช้ประจำ จนกระทั่งมาถึงบริเวณลำห้วยกลางหุบเขา ในพื้นที่บ้านมูเซอร์แม่ข้าวต้ม พบกลุ่มชายชฉกรรจ์ จำนวน 10-15 คน พร้อมกระสอบดัดแปลงเป็นเป้ กำลังนั่งพักอยู่ข้างลำห้วย จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่จึงหลบเข้าที่กำบัง และยิงโต้กลับ จนเกิดการปะทะกันนานประมาณ 5 นาที

  หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยดี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มลักลอบขนยาเสพติด เสียชีวิต 2 ราย ใกล้กันพบกระสอบดัดแปลงเป็นเป้ จำนวน 15 ใบ ตกเกลื่อนพื้นที่ ภายในบรรจุยาบ้าใบละ 100,000 เม็ด รวมยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 1,500,000 เม็ด 

  ด้าน พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า กองกำลังผาเมืองจัดกำลังเพิ่มเติมจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อกำลังของหน่วย ทั้งนี้ในพื้นที่ จ.เชียงราย ได้เน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ อ.เชียงของ อ.เวียงแก่น, อ.เทิง จ.เชียงราย รวมทั้งรอยต่อด้าน อ.ภูซาง และ อ.เชียงคำ จ.พะเยา เนื่องจากปีที่ผ่านมายังคงปรากฏข่าวสารแจ้งเตือน มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชั้นในประเทศอย่างต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าจับยาบ้าคาราวานขนยาเสพติดปะทะคาราวานขนยาบ้าจับตายวิสามัญยาเสพติดเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 07:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์