พ.ต.ท.กร่าง ชักปืนจ่อ ตื้บเด็ก อ้างเครียดเรื่องส่วนตัว ไม่ได้เมา

ข่าว

  พ.ต.ท.กร่าง ชักปืนจ่อ ตื้บเด็ก อ้างเครียดเรื่องส่วนตัว ไม่ได้เมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 18:04 น.

  "ผู้การพิษณุโลก" เผย "พ.ต.ท.กร่าง" รับก่อเหตุทำร้ายร่างกายและถือปืนข่มขู่ อ้างมีอาการเครียดจากเรื่องส่วนตัว ยันไม่ได้เมา ขณะที่กรรมการสอบสวนเล่นผิดวินัย ส่วนอาญารอง ตร.กำแพงเพชรสอบคดี ยันไม่ปกป้องผู้ทำผิดตามนโยบาย ผบ.ตร.

  จากกรณี พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง อายุ 48 ปี สว.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านและถืออาวุธปืนข่มขู่สร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร โดยมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายคลิปขณะก่อเหตุนำไปเผยแพร่ลงสื่อออนไลน์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

  ล่าสุด (23 ก.ย.) พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ทางสำนักงานจเรตำรวจได้สั่งกำชับให้เร่งดำเนินการถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นคดีสำคัญและประชาชนให้ความสนใจต้องตอบคำถามสังคมได้ โดยทางคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่สั่งตั้งขึ้นมานั้น ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณา และเดินทางลงพื้นที่ไปสอบผู้เสียหายแล้วที่ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ก่อนที่จะประชุมร่วมกับคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นตนได้สอบถาม พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง ผู้ก่อเหตุ หลังจากมีคำสั่งย้ายให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกแล้ว

  “พ.ต.ท.ยสพนต์ อ้างว่า มีความเครียดจากเรื่องส่วนตัว และไม่ได้ดื่มสุราหรือเมา ตามที่เป็นข่าว ก่อนหน้านี้ได้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเครียดที่เป็นอยู่ แต่ยังทำงานได้ตามปกติทุกอย่าง โดยทางคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงจะเร่งสรุปผลภายในวันที่ 27 ก.ย.นี้ ว่ามีความผิดทางวินัยเข้าข่ายข้อใดบ้าง ส่วนอาวุธปืนที่นำไปก่อเหตุนั้นเป็นอาวุธปืนของทางราชการที่มอบให้ไว้ประจำสถานีตำรวจ สามารถเบิกออกมาใช้ปฏิบัติราชการ หรือเอาไว้ป้องกันเหตุในพื้นที่ได้” ผู้การพิษณุโลกกล่าว

  พล.ต.ต.ธวัช กล่าวด้วยว่า สำหรับความประพฤติส่วนตัวของ พ.ต.ท.ยสพนต์ นั้น เท่าที่ผ่านมาพบว่ามาปฏิบัติราชการตามปกติ ในตำแหน่งกลุ่มงานสอบสวนประจำ ภ.จว.พิษณุโลก ก่อนจะมีคำสั่งให้ไปประจำตำแหน่งสารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นระยะเวลา 1 ปีแล้ว จนมาก่อเหตุขึ้นดังกล่าว โดยทางคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ภ.จว.พิษณุโลก ต้นสังกัด ก็จะดำเนินการในเรื่องของความผิดทางวินัย ส่วนเรื่องของคดีอาญาทาง ภ.จว.กำแพงเพชร จะเป็นผู้รับผิดชอบในคดี ตนขอยืนยันว่า ไม่ปกป้องผู้กระทำความผิดอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นนโยบายของ ผบ.ตร. หากตำรวจกระทำความผิดจริงก็ต้องถูกลงโทษ เพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจเมาย้ายตำรวจพันตำรวจโทกร่างเด้งพ.ต.ท.หัวหน้าสถานีชุมแสงผู้การพิษณุโลกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์