แจงภาพรถตู้ตำรวจขนคนร่วมทริป "จันทบุรี-ระยอง" อสม.ขอใช้ไปศึกษาดูงาน

ข่าว

  แจงภาพรถตู้ตำรวจขนคนร่วมทริป "จันทบุรี-ระยอง" อสม.ขอใช้ไปศึกษาดูงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 12:35 น.

  ผกก.สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ชี้แจงภาพรถตู้ตำรวจขนคนร่วมทริป "จันทบุรี-ระยอง" ยืนยันเป็นการใช้ในงานราชการ อสม.ทำหนังสือขออนุญาตใช้รถไปศึกษาดูงาน เมื่อช่วงกลางปี 2563 มองว่ามีประโยชน์ ได้ความรู้กลับมาใช้ในชุมชน

  จากกรณีเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 เพจชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคอีสาน ได้เปิดเผยข้อมูล พบเห็นพฤติกรรม การใช้รถตู้ตำรวจ ของ สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ มีสมาชิกหลากหลายวัย เดินทางร่วมกันไปที่ จ.จันทบุรี-ระยอง แวะรับประทานอาหาร มีการโพสต์ขอบคุณที่คนขับรถซึ่งเป็นตำรวจ บริการได้ดี อยากไปไหนขอแค่บอก พาไปทุกที่จริงๆ"

  ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวจะเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนหรือไม่ หรืออาจเป็นการนำรถหลวงไปใช้ในส่วนของทางราชการแง่ไหน คาดว่า สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ หน่วยงานราชการที่ถูกพาดพิง น่าจะมีคำชี้แจงต่อสังคมในเร็ววันนี้

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริง กับ พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.ดอนจาน ทราบว่า เมื่อช่วงกลางปี 2563 โรงพยาบาลชุมชนส่งเสริมสุขภาพกุดครอง ตำบลดอนจาน มีโครงการพา อสม. ไปศึกษาดูงานที่จังหวัดระยอง โดยมีหนังสือมาประสานกับทาง สภ.ดอนจาน ซึ่งตอนนั้นตนก็ดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.ดอนจาน ซึ่งตนพิจารณาดูว่า ขณะนั้นทางตำรวจไม่มีภารกิจใช้รถของทางราชการก็เลยพิจารณาเห็นว่าเขาเอาไปใช้เพื่อราชการ เป็นการประสานงานกันระหว่างหน่วยก็เลยอนุญาต โดยมีพลขับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถพาไป ไม่ได้นำไปใช้ส่วนตัวแต่อย่างใด โดยมีหนังสือยืนยันหลักฐานชัดเจน ในส่วนนี้มองว่าเป็นการประสานงานระหว่างหน่วยที่มันมีประโยชน์มากกว่าเสีย ทาง อสม.เดินทางไปก็ได้ความรู้กลับมาใช้ในชุมชน และเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 การประสานงานระหว่างหน่วยทางเจ้าหน้าที่ อสม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจตอนนี้ดีมาก

  ส่วนผู้ที่นำเอาภาพไปลงไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อย่างไร แต่ทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานในการขออนุญาตอย่างถูกต้องสามารถตรวจสอบได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตู้ตำรวจรถตู้ตำรวจไปเที่ยวรถตู้ตำรวจขนคนไปเที่ยวรถตู้ตำรวจ​ สภ.ดอนจานศึกษาดูงานอสม.สภ.ดอนจานกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 22:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์