ภสร.ยันเอาผิด 58 นักท่องเที่ยวโซเชียล หลังไปทัวร์ถล่มไอจีเจนนิเฟอร์ คิ้ม

ข่าว

  ภสร.ยันเอาผิด 58 นักท่องเที่ยวโซเชียล หลังไปทัวร์ถล่มไอจีเจนนิเฟอร์ คิ้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 20:06 น.

  เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้าให้ปากคำ ปอท.ตามที่ได้รับมอบอำนาจจาก เจนนิเฟอร์ คิ้ม ดำเนินคดีเด็ดขาดเกรียนคีย์บอร์ดที่ไปทัวร์ลงในไอจีเจ๊คิ้ม รวม 58 ราย โดยจะไม่รับคำขอโทษใดๆ

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ก.ย. 64 ที่ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ (แอดมินเจน เพจ "เชียร์ลุง") พร้อมด้วย น.ส.วลัญช์รัช สิทธิสวัสดิ์ (แอดมินตาหวาน เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์) เข้าพบ พ.ต.ท.พชร แสนชัยสกุลกิจ สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ปากคำหลังได้รับมอบอำนาจจาก น.ส.พรพรรณ ชุนหชัย หรือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม อายุ 54 ปี นักร้องนักแสดงพิธีกรชื่อดัง ให้เป็นตัวแทน กรณีได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อ กก.3 บก.ปอท. ไว้เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 64 ให้ดำเนินคดีกับบรรดาเกรียนคีย์บอร์ด 90 รายที่เข้าไปแสดงความเห็นในไอจีบัญชีชื่อ j.kim4real ของเจนนิเฟอร์ คิ้ม เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 64 ในลักษณะที่เรียกว่า Cyberbullying ชักชวนกันเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากในลักษณะที่เรียกว่า ”ทัวร์ลง” กลั่นแกล้งด้วยถ้อยคำต่อว่า ตำหนิ ดูถูกเหยียดหยาม ด้อยค่าเพื่อให้เจ้าของบัญชีได้รับความเสียหาย อับอาย

  น.ส.วริษนันท์ เปิดเผยว่า วันนี้มาพร้อมแอดมินตาหวาน วลัญช์รัช เราทั้งคู่เป็นแอดมินเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มาติดตามความคืบหน้าของคดีที่ผู้เสียหาย 4 ราย ประกอบด้วย ร.ต.ท.หญิง เรวดี ศรีท้าว อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ด.ช.กล้วย เยาวชน อายุ 15 ปี เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องดัง และ กัสเบล พีรกร โพธิ์ประเสริฐ อดีตดาราสังกัดช่อง 7 ที่แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ในส่วนคดีของเจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้มอบอำนาจให้แอดมินตาหวาน เป็นผู้ทำแทนทั้งหมด โดยสอบปากคำและแจ้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคุณเจนนิเฟอร์ คิ้ม

  แอดมินเพจ "เชียร์ลุง" กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบผู้แสดงความเห็นมา 90 รายแล้ว พบว่าเข้าข่ายมีความผิดจริง 58 ราย เตรียมหยอดกระปุกไว้เลย เจนนิเฟอร์ คิ้ม จะเรียกค่าเสียหายต่ำสุด 1 แสนบาท โดยประสงค์จะดำเนินคดีอาญา ม.397 ม.393 ม.396 ม.398 ทั้งดูหมิ่น หมิ่นประมาท สร้างความรำคาญ ให้ถึงที่สุด ไม่ยอมรับคำขอโทษใดๆ ทั้งสิ้น กรณีเด็กพบอยู่ 2 ราย ได้ตัดออกไป

  น.ส.วริษนันท์ กล่าวอีกว่า ฝากเตือนคนที่เล่นโซเชียลฯ รวมทั้งเพจต่างๆ ที่ชอบเอาข่าวฝ่ายตรงข้ามไปแขวน จากนั้นลูกเพจ-ลูกหาบตามแห่กันเข้าไปด่า โดยไม่รู้ที่มาที่ไปก็เข้าไปด่าเขาหยาบคาย โดยจากที่ได้รับการบอกเล่ามาจากผู้กระทำความผิดให้ฟัง เขาบอกเห็นเพื่อนแชร์มาดูแล้วเป็นฝ่ายตรงข้ามก็ด่าเข้าไปไม่รู้ว่าด่าแล้วจะต้องถูกรับโทษ ตกใจเมื่อมีหมายเรียกมารับทราบข้อหา ทำให้เสียเวลาเสียเงิน ขอให้พึงสังวรไว้ว่าน้องๆ กับคนที่น้องๆ ด่าไม่ใช่คู่กรณีกัน อย่างกรณีคุณป้าเจ้าของน้ำพริกนิตยา ท่านเป็นคนธรรมะธัมโมมาก เราได้ติดต่อไปหาญาติคุณป้าบอกท่านไม่ประสงค์จะดำเนินคดีใดๆ การที่พวกคุณไปเจ็บแค้นด่าคู่กรณีเขาขนาดนั้นไม่ควรกระทำ จะไปโพสต์หรือแสดงความเห็นลักษณะเห็นใจได้ในพื้นที่ของเรา ควรแสดงความคิดเห็นแบบสร้างสรรค์ การเข้าไปด่าแบบนั้นมันผิดกฎหมาย

  แอดมิน เพจ "เชียร์ลุง" และ แอดมินเพจ ภสร. กล่าวด้วยว่า สำหรับเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ชื่อย่อ ภสร. เราปกป้องประชาชนของพระราชาด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่จงรักภักดีแล้วถูกบูลลี่ ทัวร์ลง ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามสามารถกรอกข้อความรายละเอียดมาที่กล่องข้อความของเพจ เราจะมีทีมงานมาช่วยตรวจสอบดูแลให้ว่าเป็นเฟซจริงเฟซปลอมหรืออวตารมา เท่าที่เราจะทำได้และจะดำเนินคดีให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ภสร.ดำเนินคดีเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดทัวร์ลงเจนนิเฟอร์ คิ้มเจนนิเฟอร์ คิ้ม ดราม่าเจนนิเฟอร์ คิ้ม ไอจีปอท.พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์Cyberbullyingคอมเมนต์หยาบคายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์