เด้ง พ.ต.ท.เมากร่างชักปืนจ่อ เข้า ศปก. ตั้ง กก.สอบฟันวินัย อาญา

ข่าว

  เด้ง พ.ต.ท.เมากร่างชักปืนจ่อ เข้า ศปก. ตั้ง กก.สอบฟันวินัย อาญา

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 17:38 น.

  จตช. จัดหนัก พ.ต.ท.เมาคลั่งชกต่อย และถืออาวุธปืนสงครามจ่อคู่กรณี ให้สั่งตั้งกรรมการสอบ ฟันอาญาและวินัย พร้อมให้ย้ายเข้าประจำ ศปก. ล่าสุด ผู้การพิษณุโลก สั่งเด้งและสืบสวนข้อเท็จจริง

  เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. กล่าวถึงกรณีชายลักษณะคล้ายคนมึนเมา คุ้มคลั่งก่อเหตุข่มขู่ ชกต่อยทำร้ายร่างกายผู้คน รวมทั้งได้นำอาวุธปืนยาวคล้ายอาวุธสงครามออกมาจากรถหันปากกระบอกปืนจ่อไปที่ประชาชน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ และหากเป็นตำรวจกระทำโดยเหมาะสมหรือไม่ ว่า ได้รับทราบข้อมูลภาพคลิปกรณีดังกล่าวแล้ว จึงได้สั่งการ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร. (หน.จต.) ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยประสานการปฏิบัติกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ให้เร่งดำเนินการโดยด่วน เนื่องจากปรากฏภาพพฤติกรรมที่ชัดเจน

  เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง อายุ 48 ปี ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง สว.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้แต่งกายนอกเครื่องแบบ ขับรถยนต์มานั่งในร้านอาหารฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ และได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท พร้อมทำร้ายผู้เสียหายจำนวน 2 คน โดยใช้กำลังชกต่อย และใช้อาวุธมีด รวมถึงมีการใช้อาวุธปืนออกมาขู่ตามภาพคลิปที่ปรากฏ เหตุเกิดที่ บริเวณหน้าร้านค้า ใน ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 21 ก.ย. เวลา 17.40 น.

  จึงได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินการทางวินัยและออกคำสั่งให้ พ.ต.ท.ยสพนต์ ไปประจำ ศปก. เพื่อให้พ้นจากอำนาจหน้าที่เดิม ในระหว่างรอผลการสอบสวนทั้งคดีอาญาและคดีวินัย โดยกำชับให้ออกคำสั่งภายในวันนี้ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่ไม่ปกป้องตำรวจที่กระทำผิด และให้ดำเนินการอย่างรวดเร็วและตรงไปตรงมาในทุกกรณี

  มีรายงานล่าสุด หลัง จตช.สั่งการดังกล่าว ทาง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ออกคำสั่งให้ พ.ต.ท.ยสพนต์ฯ มาประจำ ศปก.ภ.จว.พิษณุโลก ตามคำสั่งที่ 293/2564 และสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทางวินัย ตามคำสั่งที่ 298/2564 ลงวันที่ 22 ก.ย. 2564 โดย พล.ต.อ.วิสนุ ได้กำชับให้ ดำเนินการทางอาญาและวินัยด้วยความเด็ดขาดตามนโยบาย ผบ.ตร. โดยให้รายงานความคืบหน้าให้ทราบทุกระยะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด้งตำรวจเมาเด้งพ.ต.ท.สารวัตรหัวหน้าสภ.ชุมแสงสงครามตั้งกรรมการสอบฟันวินัยอาญาจเรตำรวจแห่งชาติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์