สั่งเปลี่ยน พนง.สอบสวนแล้ว คดีสิบล้อชนเด็กปั๊มตาย หลังแม่ร้องสื่อตำรวจรีบปิดคดี

ข่าว

  สั่งเปลี่ยน พนง.สอบสวนแล้ว คดีสิบล้อชนเด็กปั๊มตาย หลังแม่ร้องสื่อตำรวจรีบปิดคดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 10:02 น.

  ผกก.สภ.โนนดินแดง สั่งเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน คดีสิบล้อชนเด็กปั๊มดับแล้ว หลังแม่ร้องสื่อ ตำรวจบอกไปชนเขาตายเอง จะปิดคดีแล้ว ทั้งที่ยังไม่ได้ติดตามรถคู่กรณีมาสอบถามข้อเท็จจริง หรือพิสูจน์ว่าใครผิดถูกด้วยซ้ำ

  กรณี นายสนั่น สิทธิพร และนางทองสี สิทธิพร สองสามีภรรยาชาว อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม กรณีที่ นายฐากูล สิทธิพร อายุ 23 ปี ลูกชายซึ่งทำงานเป็นพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชนเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 20.26 น. คืนวันที่ 6 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบนถนนสาย 348 กลางตัวอำเภอโนนดินแดง ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้านหลังเลิกงาน และรถสิบล้อที่ชนก็หลบหนี ปล่อยให้ลูกนอนเสียชีวิตเหมือนสุนัขข้างถนน โดยไม่ลงมาดูหรือรับผิดชอบอะไรเลย อีกทั้งครอบครัวยังพากันหาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดกันเอง โดยในภาพวงจรปิดจะเห็นรถสิบล้อขับอยู่เลนซ้าย จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ซึ่งรถของลูกชายเป็นคันหลัง ได้ขับแซงไปยังเลนขวา พอรถสิบล้อขับพ้นรถจักรยานยนต์ของลูกก็ล้มลง คาดว่าน่าจะเป็นการเฉี่ยวชนกันจนทำให้ลูกชายเสียชีวิต

  แต่พอไปสอบถามความคืบหน้ากับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กลับแจ้งว่า “เอาผิดเขาไม่ได้หรอก เพราะลูกชายเป็นฝ่ายผิดไปชนเขาตายเอง และก็จะปิดคดีแล้ว” ทั้งที่ยังไม่ได้ติดตามรถคู่กรณีมาสอบถามข้อเท็จจริง หรือพิสูจน์ว่าใครผิดถูกด้วยซ้ำ

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธีรพล ยมนา ผกก.สภ.โนนดินแดง ได้ติดต่อมายังครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมระบุว่า หลังจากที่แม่ร้องเรียนผ่านสื่อติดใจคดีที่ลูกชายถูกรถชนเสียชีวิต ก็ได้มีคำสั่งให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าวแล้ว พร้อมรับปากจะเร่งติดตามรถคู่กรณีมาสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาว่ากันไปตามข้อมูลหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

  ขณะที่บรรยากาศที่บ้านครอบครัวผู้เสียชีวิตก็ยังอยู่ในความโศกเศร้า โดยเฉพาะนางทองสี สิทธิพร ผู้เป็นแม่ก็ยังได้นำเสื้อของลูกชายออกมาดูและจุดธูปบอกรูปถ่ายของลูกชายว่า แม่จะขอความเป็นธรรมให้กับลูกจนถึงที่สุด พร้อมระบุด้วยว่า หลังจาก ผกก.สภ.โนนดินแดง ได้ติดตามมาแจ้งว่าเปลี่ยนพนักงานสอบสวนคนใหม่ และจะเร่งติดตามรถคู่กรณีมาสอบสวนข้อเท็จจริง ก็รู้สึกดีใจและขอบคุณท่าน ผกก.ที่เข้าใจหัวอกของผู้สูญเสีย แม้ผลสุดท้ายฝ่ายไหนจะผิดหรือถูก ก็ให้มาพูดคุยกัน หากสรุปว่าลูกตนผิดจริงก็พร้อมยอมรับ แต่หากคู่กรณีบอกว่าไม่รู้ว่าเฉี่ยวชนลูกตัวเองและไม่เจตนาจะหลบหนี ก็ให้มาขอขมาต่อหน้ารูปถ่ายของลูกชายเพื่ออโหสิกรรมต่อกัน ส่วนเรื่องจะรับผิดชอบหรือเยียวยาอะไรหรือไม่ก็ค่อยพูดคุยกัน แต่หากถามว่าส่วนตัวอยากจะร้องขอความช่วยเหลือหรือไม่ ก็อยากจะร้อง แต่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะไม่มีใครให้คำแนะนำอะไรเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิบล้อชนเด็กปั๊มตายคดีสิบล้อชนเด็กปั๊มตายพนักงานสอบสวนเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนตำรวจรีบปิดคดีสภ.โนนดินแดงบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 04:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์