ทีมสอบวินัยจเรตำรวจ เข้าแจ้งข้อหา ผกก.โจ้กับพวกรวม 7 คนในเรือนจำ

ข่าว

  ทีมสอบวินัยจเรตำรวจ เข้าแจ้งข้อหา ผกก.โจ้กับพวกรวม 7 คนในเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 16:01 น.

  รอง จตช. พร้อมคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย เข้าแจ้งข้อหา ผกก.โจ้ และพวกรวม 7 คนในเรือนจำ ในคดีร่วมกันใช้ถุงครอบศีรษะผู้ต้องหาจนหมดสติถึงแก่ความตาย ด้านจำเลยขอชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 15 วัน

  ที่เรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยของจเรตำรวจ เข้าไปในเรือนจำเพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล หรือ ผกก.โจ้กับพวก 7 คน กรณีร่วมกันใช้ถุงพลาสติกสีดำครอบศีรษะนายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ ม้วนปิดปากถุงเพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปในถุง ทำให้นายจิระพงศ์ หายใจไม่ออก ขาดอากาศหายใจ หมดสติ และถึงแก่ความตาย ในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

  ต่อมาเวลา 15.30 น. พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คณะกรรมการสอบสวนทางวินัยของจเรตำรวจ เห็นว่าจากการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้ง 7 คนเข้าข่ายความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษไล่ออกจากราชการ จึงนำเอกสารมาแจ้งข้อกล่าวหาให้กับทั้ง 7 คนทราบ ทั้ง 7 คนรับทราบและขอใช้สิทธิ์ชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 15 วัน การพิจารณาโทษทางวินัย ได้ใช้พยานหลักฐานเดียวกันกับการพิจารณาคดีทางอาญา โดยวันนี้คณะกรรมการทั้ง 9 คน ได้เดินทางมาร่วมแจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ทั้ง 7 คนได้ทราบ เพื่อให้ทั้ง 7 เห็นว่ามีการดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผกก.โจ้ผกก.โจ้ล่าสุดธิติสรรค์ อุทธนพลแก๊งถุงคลุมหัวถุงคลุมหัวเรือนจำกลางคลองเปรมแจ้งข้อหาคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์