สนธิญา ร้องสอบ "ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด" จัดคาร์ม็อบ 19 กันยา ล้มล้างการปกครอง

ข่าว

  สนธิญา ร้องสอบ "ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด" จัดคาร์ม็อบ 19 กันยา ล้มล้างการปกครอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 14:43 น.

  "สนธิญา สวัสดี" โผล่ร้อง บช.น. สอบ "ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด" จัดคาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถแท็กซี่ชนรถถัง ไล่ "บิ๊กตู่" เป็นการ "ล้มล้างการปกครอง" ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ

  เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษ กับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด จากการจัดกิจกรรม คาร์ม็อบ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่าการกระทำดังกล่าว อาจจะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ

  โดยนายสนธิญา เปิดเผยว่า กรณีมีการชุมนุมคาร์ม็อบนั้น ตนได้มีการยื่นเรื่องให้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดดำเนินการตรวจสอบว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เนื่องจากการจัดการชุมนุมดังกล่าวมีความรุนแรงเกิดขึ้น โดยมีคนที่มาร่วมชุมนุมนำระเบิดเข้ามาและเกิดการระเบิดขึ้น โดยทราบข่าวว่าทางสำนักงานอัยการสูงสุดจะมีการพิจารณาภายในอาทิตย์นี้ ตนจึงเดินทางมาร้องต่อทาง บช.น. เกี่ยวกับความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ 2558 ตามม.15, 16, 30, 31 ให้ผู้ชุมนุมให้ยุติการชุมนุม เนื่องจากผู้จัดการชุมนุมไม่ได้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยอันพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จึงได้ร้องให้ทาง บช.น. ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวและจะนำเอกสารการร้องเรียนไปประกอบคำร้องให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณา เพื่อส่งต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความผิดกรณีความผิดลักษณะดังกล่าวต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สนธิญาสนธิญา สวัสดีม็อบ 19 กันยาคาร์ม็อบคาร์ม็อบ19กันยาณัฐวุฒิ ใสยเกื้อบก.ลายจุดล้มล้างการปกครองบช.น.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์