รอง จตช.นัดประชุมคดี ผกก.โจ้ เตรียมแจ้งเอาผิดวินัยร้ายแรงถึงในเรือนจำ

ข่าว

  รอง จตช.นัดประชุมคดี ผกก.โจ้ เตรียมแจ้งเอาผิดวินัยร้ายแรงถึงในเรือนจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 11:57 น.

  รองจเรตำรวจแห่งชาติ นัดประชุมคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย คดีอดีตผู้กำกับโจ้กับพวก ก่อนเข้าเรือนจำ แจ้งข้อหาเพิ่ม

  กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้, พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น, ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว, ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผู้ต้องหาที่ 1-7 ในคดีร่วมกันฆ่า นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ ที่ถูกจับกุมในคดียาเสพติด โดย ผกก.โจ้กับพวก ร่วมกันสอบเค้นหาที่ซ่อนยาเสพติด โดยใช้ถุงพลาสติกสีดำครอบศีรษะนายจิระพงศ์ ม้วนปิดปากถุงเพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปในถุง ทำให้นายจิระพงศ์หายใจไม่ออก ขาดอากาศหายใจ หมดสติ และถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้มีการโอนสำนวนการสอบสวนให้กองปราบปราม และโอนคดีมาที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในขณะที่ตัว ผกก.โจ้กับพวก ถูกคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

  ความคืบหน้าคดีนี้ ที่สำนักงานจเรตำรวจ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 กันยายน 2564 พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ นัดประชุมคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยของจเรตำรวจ เพื่อพิจารณาพยานหลักฐานกรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้กับพวก 7 คน กระทำผิด

  ก่อนเริ่มการประชุม พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวว่า วันนี้จะเป็นการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการที่รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาว่า ผลสรุปเป็นไปตามข้อเท็จจริงอย่างไร จากนั้นคณะกรรมการจะเดินทางไปที่เรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อพบกับผู้ต้องหาทั้ง 7 คน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา โดยผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะทำการชี้แจงให้กับทางคณะกรรมการทราบภายใน 15 วัน ซึ่งขณะนี้ถือว่าการทำงานของคณะกรรมการผ่านไปแล้ว 80% ส่วนในรายละเอียดเรื่องข้อกล่าวหา ขอเวลาให้คณะกรรมการประชุมพิจารณาให้เรียบร้อยก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผู้กำกับโจ้ นครสวรรค์ผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก.โจ้ผกก.โจ้ล่าสุดคดีผู้กำกับโจ้คดีผู้กํากับโจ้ ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์