ผกก.แหลมฉบัง แจงดราม่า "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง" ไซส์มินิ ให้ตำรวจดูแลนายกฯ

ข่าว

  ผกก.แหลมฉบัง แจงดราม่า "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง" ไซส์มินิ ให้ตำรวจดูแลนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 09:50 น.

  "ผกก.สภ.แหลมฉบัง" แจงโซเชียลไลน์แพร่คลิป เสียดสีให้เสียหาย ยันเป็นห่วงลูกน้อง ควักเงินส่วนตัวซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งให้กินรองท้องกันหิว เตรียมเรียกตัวคนปล่อยลงโซเชียลมาตักเตือน พูดคุยทำความเข้าใจ ส่อเข้าข่ายผิดวินัยหรือจริยธรรม

  เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีที่ในโซเชียลไลน์มีการแชร์คลิปภาพและข้อความว่า “ข้าวกล่องตำรวจ รปภ.นายกรัฐมนตรีได้งบมาเท่าไหร่ถึงคงได้แค่นี้...โถ่ทำได้” นั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง ถึงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว

  โดย พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง เปิดเผยว่า คลิปที่แชร์กันในโซเชียลไลน์ดังกล่าว ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ซึ่งในวันนั้นได้มีการจัดชุด รปภ.เส้นทาง เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับคณะของนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกำหนดการลงพื้นที่ ตนได้จัดกำลังพลจำนวนหนึ่ง พร้อมกับไปเตรียมตัวตอนช่วงเช้าประมาณ 6 โมง ก็ห่วงลูกน้อง เกรงว่ากำลังพลจะหิว ก็เตรียมข้าวเหนียวหมูปิ้งกับน้ำเต้าหู้ ซึ่งเป็นงบส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับใคร เพื่อกินรองท้องเพื่อรออาหารช่วง 9 โมงเช้า

  “สำหรับคนที่นำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ เอาเฉพาะที่เป็นประเด็นไปลง ซึ่งจะเรียกมาสอบถาม พูดคุยทำความเข้าใจถึงจุดประสงค์ โดยจะต้องว่ากล่าวตักเตือนถึงกรณีดังกล่าว ว่าเป็นการกระทำดังกล่าวอาจจะนำมาซึ่งความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของผู้บังคับบัญชาในหน่วย หากมีการจะทำแบบนี้อีก อาจต้องมาพิจารณาว่าเข้าข่ายผิดวินัย หรือผิดจริยธรรมหรือไม่” ผกก.สภ.แหลมฉบัง กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดราม่าแจงดราม่าผกก.แหลมฉบังข้าวเหนียวหมูปิ้งตำรวจสภ.แหลมฉบังข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไซส์มินิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 11:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์