4 โจรลักตัดสายไฟ พลาดช็อตตาย 1 หามศพทิ้งหน้า รพ.สต. ตำรวจตามรวบยกแก๊ง

ข่าว

  4 โจรลักตัดสายไฟ พลาดช็อตตาย 1 หามศพทิ้งหน้า รพ.สต. ตำรวจตามรวบยกแก๊ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 02:43 น.

  4 โจรแสบ ปีนหลังคาฟาร์มไก่ร้าง หวังตัดสายไฟลอตใหญ่ พลาดท่าถูกช็อตสยองตาย 1 เพื่อนร่วมแก๊งหามศพขึ้น จยย.พ่วงข้าง นำมาทิ้งหน้า รพ.สต. ก่อนขับเผ่นหนี แต่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัด ตำรวจตามรวบถึงบ้าน 1 ราย เป็นพี่ชายคนตาย เค้นสอบรับสารภาพสิ้นไส้ ส่วนอีก 2 ถูกรวบคากระท่อมท้ายหมู่บ้าน พร้อมยาบ้า 1 เม็ด จับตรวจฉี่ม่วงทั้งหมด แจ้ง 3 ข้อหาดำเนินคดี

  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ควบคุมตัว นายสายชล สิงหาญ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/5 ม.3 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นายละดวง ศรีแสง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205/3 ม.3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และนายแดน ขาบจันทึก อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 ม.3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน มาทำแผนประกอบการรับสารภาพ หลังเข้าไปก่อเหตุขโมยสายไฟฟ้าในฟาร์มไก่ร้าง ริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลังด่านชั่ง ม.15 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

  การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งจาก รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่า มีผู้เสียชีวิตเป็นเยาวชนชายอายุ 14 ปี มีรอยไหม้ตามผิวหนังหลายจุด ลักษณะคล้ายถูกไฟช็อต หน้าผากแตกเป็นแผลขนาดใหญ่ และทราบว่ามีผู้ชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเป็นคนพามาส่ง แล้วยกร่างผู้เสียชีวิตทิ้งไว้ที่พื้นหน้า รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ก่อนจะรีบขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกไป ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดหน้า รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง สามารถจับภาพที่ทั้ง 3 นำร่างของผู้บาดเจ็บใส่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างมาทิ้งไว้หน้า รพ.สต. แล้วขับรถหลบหนีไป ก่อนที่จะมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการณ์ เสียชีวิตแล้ว 

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สีคิ้ว ได้ไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ตาย พบนายสายชล ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย จึงสอบถามนายชายชลรับสารภาพว่า ตน น้องชาย (ผู้ตาย) นายละดวง และนายแดน ได้ชักชวนกันไปลักตัดสายไฟฟ้าที่ฟาร์มไก่ริมถนนมิตรภาพ หลังด่านชั่ง ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ โดยใช้รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน เมื่อไปถึงอาคารในฟาร์มไก่ ตนกับน้องชายได้ปีนขึ้นไปบนดาดฟ้า เพื่อจะทำการตัดสายไฟ โดยใช้คีมตัดและนั่งห่างกันประมาณ 2 เมตร จากนั้นตนเริ่มตัดสายไฟไป 1 สาย ก็ได้ยินเสียงเหมือนไฟช็อต ต่อมาได้ยินเสียงดังเหมือนมีบางอย่างตกทะลุฝ้าเพดานหล่นลงไปที่พื้นด้านล่าง ตนตกใจจึงส่องไฟฉายดูพบว่าเป็นร่างน้องชายตกลงไปที่พื้นในลักษณะนอนคว่ำหน้าตัวแข็ง

  นายสายชล สารภาพต่อว่า จากนั้นพวกตนทั้ง 3 คนได้ช่วยกันนำตัวน้องชายไปส่งรักษา โดยได้นำน้องชายมาวางไว้ที่พื้นหน้า รพ.สต.บ้านใหม่สำโรง ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี เนื่องจากกลัวความผิด

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามจับกุมตัวคนร้ายอีก 2 ราย คือ นายดวงและนายแดนได้ที่กระท่อมภายในไร่ท้ายหมู่บ้านใหม่สำโรง ม.3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จากการตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกวางอยู่บนโต๊ะจำนวน 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพวางอยู่ข้างๆ ซึ่งทั้งสองยอมรับว่าได้ร่วมกันไปซื้อมาเสพ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบถามทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันไปขโมยตัดสายไฟในฟาร์มไก่จริง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทั้ง 3 คนไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ จากการตรวจ พบผลเป็นบวกทั้ง 3 คน จึงแจ้งข้อหา "ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติดและมีไว้ในครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าโดยผิดกฎหมาย" ก่อนนำตัวทั้ง 3 ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตัดสายไฟโจรลักตัดสายไฟลักตัดสายไฟจับโจรลักตัดสายไฟสายไฟฟ้านครราชสีมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์