พม. แจ้งจับนักพัฒนา ซี 6 โกงเงินคนพิการ 13 ล้าน จ่อเช็กเส้นทางเงิน

ข่าว

  พม. แจ้งจับนักพัฒนา ซี 6 โกงเงินคนพิการ 13 ล้าน จ่อเช็กเส้นทางเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 20:31 น.

  พม. แจ้งจับนักพัฒนาสังคม ซี 6 ยักยอกเงิน 13 ล้านเข้ากระเป๋า ขณะที่จะหนีข้ามด่านแม่สายถูกจับได้ ขณะที่เงินบริจาคช่วยเหลืออีก 40 ล้าน ยังไม่มีตัวแทนส่งเอกสารให้ตรวจสอบ

  จากกรณี ตำรวจ ปปป. ตะครุบนักพัฒนาสังคมฯ ซี 6 กรมคนพิการ ยักยอกเงินนอกบัญชีงบประมาณ 13 ล้านบาท เข้ากระเป๋าตัวเอง ล็อกทันควันขณะจะเผ่นข้ามแดนที่แม่สาย จ.เชียงราย ไปกบดานฝั่งเมียนมา ปลัด พม. สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมประสานอายัดบัญชี เช็กเส้นทางการเงิน และควานหาผู้ร่วมขบวนการ ด้านผู้ต้องหาอ้างทำเพียงคนเดียว

  เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 ที่ สน.พญาไท พ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศรี รอง ผกก.สอบสวน สน.พญาไท ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา ตัวแทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เดินทางมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.บุญลือ ทางตรง รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท ไว้ว่าได้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูง 1 นาย สังกัดกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ทำการยักยอกเงินงบประมาณประจำปี 2564 ไปประมาณ 13 ล้านบาท พร้อมแนบเอกสารหลักฐานมาให้ตรวจสอบ จนรวบรวมพยานหลักฐานส่งสำนวนขอศาลอนุมัติหมายจับได้ในที่สุด ลงวันที่ 17 ก.ย. จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ในที่สุด

  พ.ต.ท.วิทยากร กล่าวว่า ส่วนประเด็นนอกจากเงินจำนวน 13 ล้าน แล้วยังมีเงินอีกส่วนหนึ่ง เป็นในส่วนของเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนอื่นๆ อีกจำนวน 40 กว่าล้านบาท จากเจ้าหน้าที่หรือตัวแทน พม. ยังไม่มีการส่งเอกสารหลักฐานมาให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินคนพิการโกงเงินคนพิการยักยอกเงินโกง13ล้านนักพัฒนาซี6พม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์