ล่า 2 นักโทษ แหกคุกนาโสก เดดไลน์ 2 วัน-จับไม่ได้ ต้องมีคนรับผิดชอบ

ข่าว

  ล่า 2 นักโทษ แหกคุกนาโสก เดดไลน์ 2 วัน-จับไม่ได้ ต้องมีคนรับผิดชอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 00:07 น.

  เร่งล่า 2 ผู้ต้องขังชาย หลบหนีจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก จ.มุกดาหาร จนท.เผยผู้ต้องขังปีนฝ้าเพดาน มุดหลังคาหลบหนี ล่าสุดยังจับไม่ได้ "อธิบดีกรมราชทัณฑ์" ขีดเส้นภายใน 2 วัน ตามรวบตัวให้ได้  

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 22.30 น. วานนี้ (18 ก.ย.) มีผู้ต้องขังชาย 2 คน คือ ข.ช.อนุวัฒน์ เจริญสุข หรือหนึ่ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 12 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.มุกดาหาร และ ข.ช.ธรรมรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 6 ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ทั้งสองเป็นผู้ต้องขังคดีขับรถและเสพยาเสพติด ได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งอยู่ภายใต้ความควบคุมของเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร 

  โดยผู้ต้องขังทั้งสองคนเป็นผู้ต้องขังเข้าใหม่ รับตัวเมื่อวันที่ 11 ก.ย.64 และอยู่ระหว่างการกักกันโรคตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 21 วัน เบื้องต้นผู้ต้องขังได้ปีนขึ้นฝ้าเพดานของเรือนนอน และดันตะแกรงเหล็กจนฉีกขาดมุดขึ้นบนหลังคาหลบหนีไปทางด้านหลังเรือนจำชั่วคราว ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมได้ยินเสียงผู้ต้องขังในห้องเดียวกันตะโกนบอกว่า มีผู้ต้องขังจะหลบหนี จึงวิ่งขึ้นไปตรวจสอบบนเรือนนอน พร้อมคุมเชิงไม่ให้ผู้ต้องขังรายอื่นร่วมกันหลบหนี เป็นจังหวะที่ผู้ต้องขังทั้งสองปีนแนวรั้วลวดหนาม ก่อนอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ 

  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการประสานเจ้าหน้าที่จากเรือนจำจังหวัดนครพนม สกลนคร และมหาสารคาม ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ผึ่งแดด และชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่ติดตามหาตัวผู้ต้องขังทั้ง 2 คน โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องขังทั้ง 2 แล้ว 

  ด้าน นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสั่งการให้เร่งติดตามผู้ต้องขังให้ได้โดยเร็วภายใน 48 ชั่วโมง หากยังไม่สามารถจับกุมกลับมาได้ ต้องมีผู้รับผิดชอบจากการหลบหนีดังกล่าว ซึ่งทางเรือนจำฯได้แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมผู้ต้องขังดังกล่าวแล้ว 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปที่ญาติผู้ต้องขังทั้ง 2 ราย ได้รับแจ้งว่าผู้ต้องขังไม่ได้หลบหนีกลับมาที่บ้าน อย่างไรก็ตามผู้ต้องขังที่หลบหนีระหว่างคุมขังนั้น จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร หมายเลขโทรศัพท์ 080-0711976 หรือ 042- 660544 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษแหกคุกนักโทษหลบหนีตามจับนักโทษแหกคุกนักโทษผู้ต้องขังเรือนจำนาโสกเรือจำชั่วคราวนาโสกมุกดาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์