"ราชทัณฑ์" เผยโควิดแกนนำม็อบ-เตรียมย้าย "เพนกวิน" ขังคุกพิเศษกรุงเทพฯ

ข่าว

  "ราชทัณฑ์" เผยโควิดแกนนำม็อบ-เตรียมย้าย "เพนกวิน" ขังคุกพิเศษกรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 23:47 น.

  "ราชทัณฑ์" เผยอาการป่วยโควิด "เวหา" เจ้าของทวิตเตอร์ฟ้าฝนฯ จมูกได้กลิ่นปกติ-ลิ้นรับรสได้ ขณะที่ "เพนกวิน-ไผ่" อยู่ระหว่างสังเกตอาการ หลังหายโควิด เตรียมขอตัว "เพนกวิน" คุมขังต่อเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ด้าน "อมร" อดีตแกนนำพันธมิตรฯ อาการป่วยโควิดไม่รุนแรง 

  เมื่อวันที่ 18 ก.ย.64 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์  เปิดเผยถึงการควบคุมดูแลตัวผู้ต้องขัง ที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" ซึ่งถูกกักตัวในห้องกักโรค 14 วัน ที่เรือนจำอำเภอธัญบุรี เพื่อสังเกตอาการหลังหายป่วยโควิด-19 พยาบาลประจำเรือนจำได้เข้าตรวจร่างกายพบว่า สุขภาพโดยรวมปกติสามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ โดยวานนี้ (17 ก.ย.) มีทนายความเข้าเยี่ยมพูดคุย ทางเรือนจำอำเภอธัญบุรีอนุญาตให้เยี่ยมได้ตามปกติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเรือนจำฯทำหนังสือขออนุญาตกรมราชทัณฑ์ เพื่อย้ายไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ขณะที่ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" และ นายอานนท์ นำภา ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทั้งสองคนไม่มีอาการเจ็บป่วย สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี โดยนายจตุภัทร์ ยังอยู่ระหว่างแยกกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด ส่วน นายอานนท์ ได้ตรวจหาเชื้อโควิดครั้งที่ 6 ไปแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ขณะที่ นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ "ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด" แพทย์ของทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้เข้าตรวจร่างกายเมื่อช่วงเช้าวันนี้พบว่า ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สัญญาณชีพปกติ จมูกได้กลิ่นปกติ และลิ้นรับรสได้ 

  สำหรับผู้ต้องขังกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คือ นายอมร อมรรัตนานนท์ อายุ 62 ปี ซึ่งติดเชื้อโควิดและเข้ารักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พบว่า ผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเบาหวานและต้อกระจก แต่รู้สึกตัวดีและช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก จมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสลดลง นอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ และสัญญาณชีพปกติ แพทย์ให้รักษาตามอาการควบคู่กับยาเบาหวาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมราชทัณฑ์ราชทัณฑ์แกนนำม็อบทะลุฟ้าม็อบโควิดแกนนำม็อบป่วยโควิดเรือนจำคุกเพนกวินไผ่ ดาวดินอานนท์ นำภาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์