ตำรวจจับวัยรุ่นที่แยกดินแดง หนี 2 หมายจับ ร่วมม็อบใช้อาวุธก่อเหตุวุ่นวาย

ข่าว

  ตำรวจจับวัยรุ่นที่แยกดินแดง หนี 2 หมายจับ ร่วมม็อบใช้อาวุธก่อเหตุวุ่นวาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 19:51 น.

  ตำรวจรวบหนุ่มร่วมม็อบอีก 1 คาแยกดินแดง พบฐานความผิด 5 ข้อคดีใช้อาวุธก่อความวุ่นวาย ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย ขณะที่ตรวจพบยังหนีหมายจับ 2 หมายด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย.2564 ที่ผ่านมาที่บริเวณด้านหน้าปากทางเข้า เกล้าสยามคอนโด ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้ามาแสดงตัวจับกุม นายกฤษดา ผลไพร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ 1519/2564 ลงวันที่ 15 กันยายน 2564 กระทำความผิดฐาน ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่าห้าคนในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่ง กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด, ร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยผู้ร่วมกระทำผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหนักงานควบคุมโรคติดต่อ เมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมเพื่อกระทำความผิดตามมาตรา 215 ให้เลิกไป แล้วไม่เลิก และร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยได้กระทำโดยมีหรือใช้อาวุธ หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป

  ทั้งนี้ พบว่านายกฤษดา ถูกออกหมายจับ จำนวน 2 หมาย ตั้งแต่ 15 พฤษภาคม แต่ไม่เข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่จึงถูกออกหมายจับดังกล่าว เนื่องจาก เจ้าหน้าที่มีหลักฐานสมควรว่า นายกฤษดา ผลไพร ได้กระทำความผิดอาญาซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี เป็นการกระทำความผิดอาญาและมีเหตุอันควรเชื่อว่า จะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและก่อเหตุอันตราย ประการอื่นๆ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว นายกฤษดา ผลไพร เพื่อสอบปากคำที่ สน.ดินแดง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 18 ก.ย.จับโจ๋ก่อความวุ่นวายนมั่วสุมชุมนุมแยกดินแดงผู้ต้องหาหนีหมายจับสน.ดินแดงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์