ฝนตกหนักทำน้ำป่าไหลท่วมที่พรานกระต่าย ถนนกำแพงเพชร-สุโขทัย บางจุดท่วมสูง

ข่าว

  ฝนตกหนักทำน้ำป่าไหลท่วมที่พรานกระต่าย ถนนกำแพงเพชร-สุโขทัย บางจุดท่วมสูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 19:57 น.

  ฝนตกหนักทำน้ำป่าลงจากเขาท่วมเขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ถนนสายกำแพงเพชร-สุโขทัย ถูกน้ำท่วมสูงรถเล็กผ่านลำบาก ถนนในตัวเทศบาลบางสายต้องปิดเนื่องจากน้ำเริ่มสูงขึ้น หวั่นฝนตกมาเติมอีก

  เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2564 จากการสำรวจที่อำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พบว่าถนนสายกำแพงเพชร-สุโขทัย เริ่มตั้งแต่ทางโค้งบริเวณวัดกุฏิการาม เรื่องไปจนถึงสามแยกโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มีน้ำท่วมในระดับสูง บางแห่งประมาณ 20 เซ็นต์ โดยเฉพาะบริเวณปากทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย หน้าห้างแม็คโครและปั๊มน้ำมัน ปตท.ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำลึกเกือบ 50 ซม. รถเก๋งรถกระบะและรถจักรยานยนต์สามารถผ่านได้แต่ก็ค่อนข้างลำบาก รถจักรยานยนต์บางคันก็น็อกน้ำจอดเสีย ทำให้อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานต้องมาคอยช่วยดูแลให้

  ขณะที่เมื่อตรวจสอบตามซอกซอยต่างๆ ก็มีน้ำท่วมสูงเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะที่ถนนพิทักษ์บุญยงค์ในเขตเทศบาล ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจมีร้านค้าทั้ง 2 ข้างทาง ต้องนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นไม่ให้รถผ่านไปมาได้ บางคนก็นำรถมาปิดขวางถนนไว้เนื่องจากระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เกรงว่ารถที่ขับผ่านจะมีคลื่นน้ำกระฉอกเข้าไปทำความเสียหายให้กับข้าวของภายในบ้าน

  ทั้งนี้ ชาวบ้านบอกว่าฝนที่ตกอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา รวมกับน้ำที่ไหลมาจาก จ.ตาก เริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว สำหรับส่วนในของเขตเทศบาลอย่างเช่น ที่ว่าอำเภอพรานกระต่าย ตลาดสดเทศบาลพรานกระต่าย สถานีตำรวจน้ำยังท่วมไม่ถึง แต่ระดับน้ำก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้ายังมีฝนตกหนักลงมาอีกก็อาจจะท่วมทั้งอำเภอได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วมพรานกระต่ายถนนสายกำแพงเพชร-สุโขทัยถนนพิทักษ์บุญยงค์น้ำท่วมกำแพงเพชรกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์