ตำรวจด่านห้วยไร่ แจงคลิปฉาว ขอค่าดูแลด่าน รู้สึกตกใจ ยันไม่มีเรียกรับเงิน (คลิป)

ข่าว

  ตำรวจด่านห้วยไร่ แจงคลิปฉาว ขอค่าดูแลด่าน รู้สึกตกใจ ยันไม่มีเรียกรับเงิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 09:24 น.

  ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ แจงคลิปฉาว มีเจ้าหน้าที่ขอกันตรงๆ ค่าดูแลด่าน ช่วยค่ากาแฟ ปกติทำเป็นประจำ เผยรู้สึกตกใจ ยันไม่มีเรียกรับเงิน ลั่นด่านตรวจห้วยไร่ เป็นด่านใหญ่คว้ารางวัลต่อเนื่อง ไม่เอาชื่อเสียงมาทิ้ง

  จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ เจ๊ม้อย v plus โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ประชาชนขับรถผ่านด่านตรวจ แล้วมีเจ้าหน้าที่เข้ามาพูดคุยแล้วขอค่าดูแล ค่ากาแฟ ซึ่งปกติทำเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเขียนข้อความระบุว่า “เพิ่งทราบว่ามีค่าดูแลด่านด้วย !! เค้าก็ให้กันทุกคน เค้าคนนั้นเป็นใครคะ หรือว่าประชาชนที่ขับรถผ่าน หากเขาทำผิดกฎหมาย ก็จับปรับตามกฎหมายดีกว่านะคะ ค่าดูแลด่านน่าจะมีงบส่วนกลางอยู่แล้ว คงไม่ต้องมารบกวนประชาชนก็ได้ อย่างไรก็ต้องรอฟังคำชี้แจงด้วยความเป็นธรรมค่า ด่านขาลงจากแพร่เข้าอุตรดิตถ์ ลำพังขับรถนี่ก็ยังไม่พอจะกินเลย ยังต้องมาเสียค่าดูแลด่านอีกหรือเนี่ย ปวดหัว”

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าว เพื่อไปยังด่านตรวจยาเสพติด สภ.ห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งเป็นจุดสกัดยาเสพติด ฝั่งขาล่อง และเป็นจุดสำคัญที่มีผลงานในเรื่องการจับยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และมีการตั้งจุดตรวจตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าด่านมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ไม่มีการเรียกรับเงินแน่นอน จากคลิปเป็นการพูดคุยแต่ไม่ได้มีการจ่ายเงินให้กันแต่อย่างใด

  พ.ต.ท.ฐตภณ ทองวิภาวรรณ์ สวป.สภ.ห้วยไร่ เผยว่า คลิปดังกล่าว เบื้องต้นที่ได้เห็นคลิป รู้สึกตกใจ เพราะปกติแล้วด่านตรวจห้วยไร่เราปฏิบัติหน้าที่กันก็จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ แต่เนื่องจากด่านนี้เป็นด่านร่วมจะมีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งที่ผ่านมาด่านตรวจห้วยไร่ก็มีผลการจับกุมที่ดี เช่น ครั้งที่ผ่านมา มีผู้ต้องหานำยาเสพติดมา และจะนำเงินก้อนจำนวนเยอะมาเสนอให้ ทางเรายังไม่รับและเราก็สามารถตรวจค้นรถพบยาบ้า 1 ล้านเม็ด ตอนนี้ผู้ต้องหาก็ยังอยู่ในชั้นศาล นอกจากนั้นยังมีเคสก็จะนำยาบ้า 6 ล้านเม็ด ซุกซ่อนมากับแกลบจะไปส่งภาคกลาง ซึ่งรายนี้ก็พยายามจะเอาเงินให้ตำรวจ แต่เราก็ไม่รับ เอารถไปเอกซเรย์ก็พบยาบ้า ซึ่งจะเห็นได้ว่า ตำรวจห้วยไร่โดยสันดานแล้วจะไม่เรียกรับเงิน

  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ก็ต้องขอตรวจสอบก่อนว่า เป็นใคร เป็นตำรวจหรือเป็นน้องจากหน่วยงานไหนที่เข้ามาช่วยงาน หรือหากพบว่าเป็นใครเราก็จะดำเนินการรายงานผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป สำหรับด่านตรวจห้วยไร่ สภ.ห้วยไร่ เราได้รับรางวัลจากผู้บังคับบัญชาอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น จากผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ โล่สถานีตำรวจที่ปราบปรามยาเสพติดดีเด่น ระดับ ตร. และที่ผ่านมาผมก็ได้รับมอบโล่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดดีเด่นที่ ตร. และไปรับที่ภาค 5 เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งโดยผลงานต่างๆ ก็เป็นที่ประจักษ์ให้ถึงความตั้งใจในการทำงานของพวกเรา เป็นด่านใหญ่และเป็นด่านที่มีชื่อเสียง โดยสภาพของตำรวจห้วยไร่พวกเราไม่เอาชื่อเสียงของพวกเรามาเสียแบบนี้ ผมขอยืนยันและรับรองด้วยเกียรติของผม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ด่านห่วยไร่ด่านตรวจห้วยไร่ตำรวจเรียกรับเงินตำรวจเรียกเงินขอค่าดูแลด่านคลิปฉาวสภ.ห้วยไร่เรียกรับเงินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์