น.1 จับเข่าคุยดับทุกข์ชาวแฟลตดินแดง ได้รับผลกระทบจากม็อบ ยันไม่นิ่งนอนใจ

ข่าว

  น.1 จับเข่าคุยดับทุกข์ชาวแฟลตดินแดง ได้รับผลกระทบจากม็อบ ยันไม่นิ่งนอนใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 15:47 น.

  น.1 ลงพื้นที่รับฟังปัญหาชาวแฟลตดินแดง ได้รับผลกระทบต่อการดำรงชีวิตนานกว่า 1 เดือน จากสถานการณ์การชุมนุม ทั้งไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ ถูกทำร้ายร่างกาย และทรัพย์สินเสียหาย

  เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เดินทางมายัง สน.ดินแดง หลังกลุ่มชาวบ้านย่านดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม เข้ามาร้องเรียน ว่าเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ซและกลุ่มต่อต้านรัฐบาล นานกว่า 1 เดือน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจหามาตรการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เพื่อคืนความสงบให้กับชาวแฟลตดินแดง ซึ่งหลัง พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ลงมาเจรจาและรับจะนำเรื่องดังกล่าว จากนั้นได้รายงานผู้บังคับบัญชาระดับสูง

  จากนั้น ผบช.น.จึงได้เดินทางเข้ามาพบกับประชาชนกลุ่มดังกล่าว พร้อมประชุมหารือ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีข้อสรุปว่า ตัวแทนชาวบ้านได้แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นจากการชุมนุม ซึ่งกระทบ 3 กลุ่ม ได้แก่ กระทบการดำรงชีวิตกลางคืน ที่ไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้, กลุ่มที่ถูกทำร้ายร่างกาย และกลุ่มที่ได้รับผลกระทบทรัพย์สินเสียหาย

  โดย พล.ต.ท.ภัคพงษ์ ยอมรับกับชาวบ้านว่า ที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามแก้ไขปัญหาเรื่อยมา แต่ตำรวจก็มีข้อจำกัดในการทำงาน เนื่องจากผู้ชุมนุมหลังก่อเหตุได้มีการหลบหนีเข้าที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้ตำรวจไม่สามารถติดตามเข้าไปจับกุมได้ ขณะที่ชาวบ้านก็ยืนยันกลับมาเช่นเดียวกันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนนอกพื้นที่ ไม่ใช่คนในละแวกนี้ เมื่อได้ประเด็นปัญหา ทางตำรวจจึงตัดสินใจจะทำการประชุมหารือร่วมกันกับผู้พักอาศัยย่านดินแดง เพื่อทำการแยกแยะ แยกผู้พักอาศัยออกจากผู้ชุมนุม พร้อมกับจะขอความร่วมมือกับผู้พักอาศัยย่านดินแดงอย่าเปิดรับบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่ ในช่วงการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจโดยเด็ดขาด หากมีการเล็ดลอดเข้าไปให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมได้ทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ชาวแฟลตดินแดงแฟลตดินแดงม็อบทะลุแก๊สแยกดินแดงน.1ภัคพงศ์ พงษ์เภตราผบช.น.ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ทะลุแก๊ซข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 00:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์