โฆษก บช.น.เผยชาวแฟลตดินแดงจับชายต้องสงสัย พกระเบิด 5 ลูกเข้าพื้นที่

ข่าว

  โฆษก บช.น.เผยชาวแฟลตดินแดงจับชายต้องสงสัย พกระเบิด 5 ลูกเข้าพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 14:22 น.

  โฆษก บช.น.เผยชาวแฟลตดินแดงจับชายต้องสงสัยพกระเบิดแสวงเครื่อง 5 ลูก เข้าพื้นที่ รวมทั้งติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 3 ราย 1 ใน 3 เป็นผู้ต้องหาเผารถยกตำรวจ

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 กันยายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษก บช.น. กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมว่า มีกลุ่มทะลุแก๊ซนัดชุมนุมยังไม่ทราบเวลาที่สามเหลี่ยมดินแดง บช.น. ขอเตือนว่าการกระทำดังกล่าวถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ กรณีการชุมนุมในวันที่ 16 ก.ย. กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยทำกิจกรรมชุมนุมปราศรัยที่สกายวอล์ก แยกปทุมวัน ไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

  ส่วนกลุ่มทะลุแก๊ซที่บริเวณแยกดินแดง มีการขว้างปาสิ่งของ ยิงหนังสติ๊ก ลูกแก้ว ประทัดยักษ์ พลุไฟ ระเบิดต่างๆ บริเวณหน้ากรมดุริยางค์ทหาร แลรวมตัวก่อความวุ่นวายอีกครั้ง บริเวณถนนมิตรไมตรี กลุ่มวัยรุ่นยิงพลุใส่เจ้าหน้าที่ และปาระเบิดขวดบนถนนวิภาวดีขาออก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย ช่วงเวลา 22.00 น. ถึง 00.10 น. เจ้าหน้าที่จึงเข้าบังคับใช้กฎหมายและผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมให้ออกจากพื้นที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองต่อไป บช.น.จะสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ความรุนแรง และก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

  โฆษก บช.น. กล่าวด้วยว่า ตอนค่ำวันที่ 16 ก.ย. ชาวแฟลตดินแดงและประชาชนที่แสดงไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มทะลุแก๊ซ จับกุมชายต้องสงสัยเข้าไปในบริเวณแยกข้างสวนป่า ถนนมิตรไมตรี 1 ตรวจสอบพบระเบิดแสวงเครื่องไว้ในครอบครอง 5 ลูก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทำการจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว ดำเนินคดีในข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 3 ราย 1 ใน 3 เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับก่อเหตุเผารถยกตำรวจเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ฯ มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ สรุปการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุม ตั้งแต่เดือน ก.ค. รวมทั้งสิ้น 211 คดี มีผู้ต้องหาทั้งหมด 774 คน ติดตามจับกุมตัวได้แล้ว 529 คน

  ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงการจับกุมแกนนำได้ 5 คนว่า เป็นการประสานงานหรือลงพื้นที่ตรวจสอบกลุ่มเป้าหมายผู้ต้องหาละเมิดกฎหมายความมั่นคงไม่ว่าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 20 เป้าหมาย ช่วงระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย.จับกุมแล้วประมาณ 5-6 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บช.น.โฆษก บช.น.ปิยะ ต๊ะวิชัยชาวแฟลตดินแดงพกระเบิดระเบิดม็อบ 16 กันยาม็อบ 16 กันยายนข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 17:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์