ชาวแฟลตดินแดง ทนไม่ไหว ชุมนุมนานกว่าเดือน กระทบการใช้ชีวิต

ข่าว

  ชาวแฟลตดินแดง ทนไม่ไหว ชุมนุมนานกว่าเดือน กระทบการใช้ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 13:54 น.

  ชาวแฟลตดินแดง เดินทางแจ้งความเอาผิดผู้ชุมนุม หลังได้รับความเดือดร้อน จากเสียงระเบิด ไม่ได้หลับได้นอน อ้างบางคนถูกไล่ทำร้าย

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ย. ประชาชนชาวแฟลตดินแดงจำนวนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมย่านดินแดง ได้รวมตัวกันเข้าเรียกร้องขอให้ พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ช่วยเหลือ ประสานและหามาตรการ ป้องกันการชุมนุมของวัยรุ่นที่มารวมตัวในพื้นที่ เนื่องจากกระทบต่อการดำรงชีวิตอย่างหนัก ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา 

  ป้าเอ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า ตั้งแต่มีการชุมนุม ชาวแฟลตดินแดงที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุม ยอมอดทนอดกลั้น เพราะเคารพในสิทธิการเรียกร้องของแต่ละคน แต่นับวันเหตุการณ์ยิ่งบานปลายมากขึ้นทุกวัน เริ่มมีการใช้อาวุธหนัก ส่อเจตนาว่าสิ่งที่ผู้ชุมนุมกระทำไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นลักษณะของการสร้างความปั่นป่วน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ชุมนุมกลุ่มนี้ ทำให้ชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อนไปด้วย  จากเดิมที่เคยชุมนุมถึงเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม ตอนนี้ขยับไปเป็นตี 1 ตี 2 ทั้งเสียงระเบิด และเสียงประทัดยักษ์ที่ได้ยินอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่เรื่องสนุก ลูกหลานนอนไม่ได้ นอกจากนี้ ชาวแฟลตบางรายยังถูกไล่ทำร้าย ขณะกลับเข้าที่พัก

  ทั้งนี้ พ.ต.อ.รัฐชัย ได้ออกมาเจรจากับชาวบ้าน ขอให้ใจเย็นๆ หากได้รับผลกระทบ  ก็สามารถแจ้งความดำเนินการตามกฎหมายได้ ยืนยันตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลย พยายามหาทางจัดการกับปัญหานี้อย่างต่อเนื่อง ถ้าวันนี้ผู้เสียหายประสงค์แจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่จะจัดพนักงานสอบสวนให้มารับเรื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมแฟลตดินแดงม็อบเสียงดังแจ้งความกลุ่มวัยรุ่นผลกระทบชีวิตประจำวันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์