ผบ.ตร.สั่ง "บิ๊กใหม่" ล่ามือเผาแหล่งรังนก จี้สาวยกแก๊งฟันผิด ก.ม.

ข่าว

  ผบ.ตร.สั่ง "บิ๊กใหม่" ล่ามือเผาแหล่งรังนก จี้สาวยกแก๊งฟันผิด ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 02:45 น.

  "บิ๊กปั๊ด" สั่ง "บิ๊กใหม่" เร่งลงพื้นที่สืบหา "มือเผาแหล่งรังนก" บนเกาะในพื้นที่ จ.พัทลุง จี้ขยายผลสาวทั้งขบวนการ ฟันผิดตาม ก.ม.หลังสร้างความเสียหายทั้งระบบไม่ต่ำกว่า 5 พันล้านบาท

  จากกรณีที่มีขบวนการขโมยเผาแหล่งรังนก ที่ จ.พัทลุง โดยคนร้ายเลือกวิธีจุดกองไฟใช้ควันไล่แม่นก เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฟักไข่ ทำให้ลูกนกตายจำนวนมาก ประมาณการจากรังนกที่มีอยู่ในถ้ำ ช่วงที่รับมอบเกาะคืนจากผู้รับสัมปทานเดิม ทั้ง 7 ถ้ำที่ถูกขโมยไปนั้น มีรังนกประมาณ 5-6 แสนรัง สร้างความเสียหายทั้งระบบไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดวันนี้ (16 ก.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมได้ประสานกับ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส.) ให้ลงพื้นที่เพื่อเร่งรัดสืบสวน และขยายผลนำตัวผู้กระทำความผิดทั้งขบวนการ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว 

  ทั้งนี้มี มีรายงานว่า พล.ต.อ.สุชาติ อยู่ระหว่างให้หน่วยงานในพื้นที่ สรุปรายงานเบื้องต้นให้ทราบ และจะรีบลงพื้นที่ไปสืบสวนขยายผล เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เผาแหล่งรังนกรังนกเผารังนกผบ.ตร.พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์บิ๊กใหม่ขบวนการเผาแหล่งรังนกพัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์