ประวัติโชกโชน "ไอ้แอะ" เดนคุก-ฆ่าปาดคอสาวโรงงาน แม่แฉวีรกรรมโหด

ข่าว

  ประวัติโชกโชน "ไอ้แอะ" เดนคุก-ฆ่าปาดคอสาวโรงงาน แม่แฉวีรกรรมโหด

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 00:45 น.

  "ไอ้แอะ" มือฆ่าโหด-ปาดคอสาวโรงงาน ที่ระยอง ประวัติโชกโชน "แม่" เผยเคยใช้มีดจ้วงแทงพ่อเลี้ยงปางตาย เมื่อ 10 ปีก่อน ขณะที่ตำรวจพบประวัติ เคยต้องโทษจำคุก "คดีพยายามฆ่า" เมื่อปี 2556

  จากกรณีที่ นายอุดร เกณฑ์มา หรือแอะ อายุ 50 ปี ชาว อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ก่อเหตุฆ่าปาดคอ น.ส.หยดน้ำ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี สาวโรงงาน ที่ จ.ระยอง หลังก่อเหตุได้ขโมยรถจักรยานยนต์ผู้ตายขับหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  วันนี้ (16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 287 หมู่ 12 บ้านศรีบูรพา ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อพบกับ นางบัวลา จันทะเสน อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ นายอุดร ผู้ก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงาน

  โดย นางบัวลา เล่าว่า ตนมีลูก 7 คน หญิง 2 ชาย 5 "นายอุดร" ผู้ก่อเหตุ มีชื่อเล่นว่า "แอะ" เป็นลูกคนที่ 4 ครอบครัวเราไม่ใช่ครอบครัวมีฐานะ ตนเก็บผักและรับจ้างทำไส้กรอกขาย ส่วนลูกๆ คนอื่นก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ตอนนี้ตนอาศัยอยู่กับลูกชายคนเล็กและสามีใหม่ เพราะสามีเก่าเสียชีวิต ส่วนนายอุดรเขาเคยมีภรรยาแต่ตายไปแล้ว แต่ก่อนเขาก็อยู่กับตน แต่เนื่องจากเป็นคนโมโหร้ายชอบทำร้ายคนในครอบครัว หลังจากนั้นเขาก็หนีไปทำงานรับจ้างไปทั่ว ตนจึงไม่ได้สนใจ  

  นางบัวลา เล่าต่อว่า ย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว นายอุดรเคยทำร้ายพ่อเลี้ยงขณะกำลังนอนหลับ โดยนั่งคร่อมใช้มีดจ้วงแทงจนไส้ไหล จากนั้นเขาก็ไม่อยู่ที่บ้าน รู้ข่าวว่าหนีไปบวช ต่อมาตำรวจก็ตามจับตัวได้และส่งตัวเข้าห้องขัง ตนจำได้ว่าติดคุกประมาณ 4-5 ปีก็ออกมา จากนั้นก็ไปบวชอีก จนได้เป็นเจ้าอาวาส มารู้ข่าวอีกทีวันนี้ว่า ไปฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ที่ จ.ระยอง  

  นางบัวลา เล่าต่อว่า ตนในฐานะแม่ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร เขาเป็นคนโมโหร้าย เคยทำร้ายตนจนต้องกระโดดหนีหน้าต่าง เพราะลูกชายจะฆ่าอยู่บ่อยครั้ง ชอบถือมีดถือไม้อาละวาดคนไปทั่ว รู้ข่าวแต่ว่าเล่นยา แต่ไม่รู้ยาอะไร ลูกคนนี้บอกไม่เชื่อฟัง ส่วนที่ไปฆ่าคนนั้นถามว่าสงสารหรือไม่ ก็สงสารแต่ก็แล้วแต่เจ้าหน้าที่ ไอ้ลูกคนนี้ตั้งแต่เล็กจนโตบอกไม่เคยฟัง"

  ด้าน นายเพชรสมร พิมาชัย อายุ 52 ปี พ่อเลี้ยงนายอุดร เล่าว่า ตนรู้จักกับแม่นายอุดรเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว จากนั้นก็อยู่ด้วยกัน ส่วนสาเหตุที่ถูก นายอุดร จ้วงแทงนั้น เกิดมาจาก นายอุดร คิดว่าตนฆ่าไก่เขาตาย ตนบอกว่าไม่ได้ฆ่า วันเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่นั้น เขาก็ถือมีดมานั่งคร่อมแล้วจ้วงแทงทั่วตัวจนไส้ไหล มีดแฉลบถูกตาซ้ายเกือบบอด สุดท้ายก็รอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ ต่อมาเขาก็หนีไปบวช แต่สุดท้ายตำรวจก็ตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด ติดคุกตอนแรก 20 ปี ได้รับอภัยโทษ 2 ครั้งติด ติดจริงประมาณ 4-5 ปี ก็ออกมาบวช เขาเก่งเรื่องดูดวง ดูหมอ ก็หากินทางนี้ ส่วนกรณีที่ไปฆ่าคนที่ จ.ระยอง นั้น ก็ถือเป็นกรรมที่เขาก่อเอาไว้ ยังไงก็ให้รับผลกรรมไป

  ขณะที่ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บ้านดุง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญ นางบัวลา มายืนยันตัวว่า นายอุดร ใช่ลูกชายจริงหรือไม่ โดย นางบัวลา ยืนยันว่าเป็นลูกชาย ซึ่งนายอุดรเคยถูกตำรวจ สภ.บ้านดุง จับกุมในข้อหา "พยายามฆ่าพ่อเลี้ยง" เมื่อปี 2556 ถูกส่งตัวไปจองจำที่เรือนจำ แล้วพ้นโทษออกมาก็ไปบวชอีกครั้ง จนล่าสุดไปก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ที่ จ.ระยอง ดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าปาดคอฆ่าปาดคอสาวโรงงานฆาตกรโหดฆ่าปาดคอสาวสาวโรงงานถูกฆ่าสาวโรงงานระยองระยองอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 17:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์