ศาลยกคำร้องถอนประกัน 17 ผู้ชุมนุมปิด บช.ปส.กดดัน สน.ทุ่งสองห้อง เว้นไผ่

ข่าว

  ศาลยกคำร้องถอนประกัน 17 ผู้ชุมนุมปิด บช.ปส.กดดัน สน.ทุ่งสองห้อง เว้นไผ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 18:47 น.

  ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยกคำร้อง สน.ทุ่งสองห้อง ขอเพิกถอนประกัน 17 ผู้ชุมนุมปิด บช.ปส. ยกเหตุไปกดดันที่สน.ทุ่งสองห้องต่อ ศาลชี้ไม่ปรากฏข้อเท็จจริงมีส่วนเกี่ยวข้อง เเต่ให้ถอนประกันไผ่ ดาวดิน

  เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลอ่านคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยื่นคำร้องขอเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว ผู้ต้องหาที่ 1, 4, 7, 11, 13, 15, 19, 21, 23, 24, 26-29 รวม 17 คน ในคดีที่พนักงานสอบสวน ยื่นฝากขัง นายจิตริน พลาก้าน กับพวกรวม 29 คน (มีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เป็นผู้ต้องหาที่ 27) ในความผิดฐาน ร่วมกันพยายามข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่หรือให้ละเว้นการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จากกรณีชุมนุมเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 64 ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดีรังสิต เเละบริเวณ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครต่อเนื่องกัน

  โดยศาลพิจารณาตามคำร้องฉบับลงวันที่ 4 เเละ 5 ส.ค. 64 แต่ข้อเท็จจริงที่ได้จากการไต่สวน พ.ต.ต.วิศรุต ภูมิชูประยูร ได้ความเพียงว่าหลังจากศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา 29 คนในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดจากสถานที่ควบคุมตัวมาที่ สน.ทุ่งสองห้อง ที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการปล่อยตัวและเสียค่าปรับเพื่อให้คืนรถที่ถูกยึดไว้ จากนั้นมีกลุ่มคนจำนวนมากมาให้กำลังใจมีรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงมาด้วย แต่ไม่ปรากฏว่าผู้ต้องหาทั้ง 17 มีส่วนร่วมในการนำป้ายผ้าที่มีคำว่า ประยุทธ์ออกไป มาติดไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง สาดสีที่ป้าย สน.ทุ่งสองห้อง และนำแผงกั้นเหล็กไปทำเป็น ประติมากรรม
  เมื่อไม่ปรากฏข้อเท็จจริงจากการไต่สวนว่าผู้ต้องหาทั้ง 17 มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว จึงยังรับฟังไม่ได้ตามคำร้อง

  แต่สำหรับผู้ต้องหาที่ 27 (ไผ่ ดาวดิน) ขณะนี้ ถูกควบคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดกลาง จึงให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 27 ออกหมายขัง ผู้ต้องหาที่ 27 ในคดีนี้สำหรับผู้ต้องหาอื่นให้ยก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมแกนนำทะลุฟ้าม็อบทะลุฟ้าปล่อยเพื่อนเราม็อบหน้า บช.ปส.สน.ทุ่งสองห้องยื่นถอนประกันไผ่ ดาวดินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์