ปส.สกัดแก๊งยานรก กระบะ 2 คัน "จับตาย" 1 ศพ ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

ข่าว

  ปส.สกัดแก๊งยานรก กระบะ 2 คัน "จับตาย" 1 ศพ ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 09:40 น.

  ตำรวจ ปส.3 บช.ปส. จับกุมยาบ้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด วิสามัญฯ ผู้ต้องหาดับ 1 ศพ จับได้ 2 คน รถยนต์กระบะ 2 คัน หลังสืบพบเบาะแสของกลางทั้งหมดมาจากชายแดนบ้านป่ากุ๋ย พื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

  เมื่อเวลาประมาณ 02.10 น. วันที่ 16 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3, ป.ป.ส., ตำรวจภูธรภาค 5, ตำรวจ สภ.แม่อาย, ทหาร, ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ติดตามขบวนการลักลอบขนยาเสพติด จนกระทั่งพบกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดขับรถต้องสงสัยที่มีลักษณะตามที่ติดตามพฤติการณ์ 2 คัน ขับรถกระบะลงมาจากเส้นทางบ้านป่ากุ๋ย โดยเจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 ได้ทำการสืบสวนเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนายยาสี หมื่อจ๋า มีพฤติกรรมลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้านให้กับกลุ่มลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ

  ต่อมาชุดสืบสวนได้สืบสวนสืบทราบว่า ในห้วงคืนวันที่ 15-16 ก.ย. 64 กลุ่มของนายยาสี หมื่อจ๋า จะลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จะใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว-เทา ทะเบียน ผก 7665 เชียงราย และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผก 5352 เชียงใหม่ ในการลำเลียง จึงได้ทำการวางแผนสกัดจับ เมื่อพบเห็นรถทั้งสองคันได้ขับขี่ตามกันมาลงมาจากบ้านป่ากุ๋ย จึงได้ทำการสกัดจับรถทั้งสองคัน เจ้าหน้าที่ได้จับกุมรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน ผก 7665 เชียงราย ได้ที่บริเวณถนนหมายเลขหมายเลข 1314 ใกล้เคียงแยก อบต.ท่าตอน ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

  ขณะที่รถยนต์กระบะโตโยต้า ทะเบียน ผก 5352 เชียงใหม่ ผู้ต้องหาได้ทำการยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี ฝ่าการสกัดจับของเจ้าหน้าที่ แล้วรถเสียหลักลงบริเวณข้างทาง บริเวณริมถนนแม่จัน-ฝาง หน้าสวนส้มธนาธร ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

  จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ร่วมจำนวน 3 คน คือ

  1.นายโปเส่ ปอไว อายุ 47 ปี ที่อยู่ 40 ม.9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย (คนขับรถคันที่บรรทุกยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด)

  2.นายลอซา จะมี่ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 218 ม.13 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

  3.นายยาสี หมื่อจ๋า อายุ 44 ปี ที่อยู่ 508 ม.13 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ (เสียชีวิตจากการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่)

  หลังทำการตรวจสอบในพื้นที่ และค้นรถผู้ต้องหา พบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 5 ล้านเม็ดอยู่บนรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว-เทา ทะเบียน ผก 7665 เชียงราย

  รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผก 5352 เชียงใหม่ ซื่งมีนายยาสีเสียชีวิตอยู่ในรถ พร้อมอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอก และโทรศัพท์มือถือ

  โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ายาเสพติดจับตายจับตายแก๊งยาบ้าจับตายแก๊งยาเสพติดแก๊งยานรกบช.ปส.ปส.จับยาบ้าวิสามัญวิสามัญแก๊งค้ายาบ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 11:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์