สืบคลองตัน รวบโจ๋ 16 พร้อมระเบิดทำมือเพียบ เชื่อโยงชุมนุมแยกดินแดง

ข่าว

สืบคลองตัน รวบโจ๋ 16 พร้อมระเบิดทำมือเพียบ เชื่อโยงชุมนุมแยกดินแดง

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 17:45 น.

สืบ สน.คลองตัน เข้าตรวจค้นห้องเช่าย่านคลองตัน รวบเยาวชนอายุ 16 ปี พร้อมของกลางเป็นระเบิดทำมือเพียบ รับสารภาพเคยร่วมชุมนุมแยกดินแดง ผบ.ตร.สั่งขยายผล พร้อมประสาน ปอท.เช็กมือถือ สอบบัญชีหาผู้สนับสนุนด้วย

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 ร.ต.อ.ณรงค์ ฉุยฉาย ร้อยเวร สน.คลองตัน ได้รับการแจ้งรายงานเหตุจากฝ่ายสืบสวน สน.คลองตันว่า เวลาประมาณ 13.00 น. ฝ่ายสืบสวนได้เข้าตรวจค้นห้องเช่าในซอยปรีดีพนมยงค์ 42 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังจากได้รับแจ้งเบาะแสว่า อาจเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองในขณะนี้ พบผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี พร้อมด้วยของกลางจำนวนมาก ประกอบด้วย วัตถุระเบิดชนิดประกอบเอง จำนวน 24 ลูก, ขวดยาแก้ไอ มีชนวน จำนวน 2 ขวด, ระเบิดชนิดขว้าง จำนวน 2 ก้อน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง จึงได้ยึดไว้เพื่อทำการสืบสวนสวน จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยเป็นผู้ทำ และผลิตขึ้นมา อีกทั้งยังยอมรับด้วยว่า เคยไปร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดง ช่วงประมาณเดือน ส.ค.64 ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจ ได้นำตัวมาทำการขยายผลที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน

ร.ต.อ.ณรงค์ กล่าวต่อว่า หลังจากได้รายงานเหตุถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.โดย พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 แล้ว ได้มีการสั่งการให้ดำเนินการและสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมในหลายประเด็น เช่น แม้ผู้ต้องหายังไม่ยอมรับว่าได้เข้าร่วมชุมนุมในช่วงเวลาปัจจุบัน แต่จากของกลางที่ตรวจพบเชื่อว่ายังมีส่วนเกี่ยวข้องในการชุมนุมต่อเนื่องที่ผ่านมา จึงให้หาเบาะแสข้อมูลเพิ่มเติมในโทรศัพท์ และข้อมูลท้องถิ่น กลุ่มเพื่อนที่มีการมั่วสุมกันเป็นประจำ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลการเข้าร่วมชุมนุมของผู้ต้องหากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น เช่น บก.น.1 และกองบัญชาการตำรวจสันติบาล เป็นต้น พร้อมทั้งประสาน ปอท. เพื่อเก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของกลาง ตลอดจนตรวจสอบทางบัญชี หรือผู้สนับสนุนจัดหาส่วนประกอบในการทำวัตถุระเบิดด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุมแยกดินแดงสืบคลองตันจับโจ๋16โจ๋ทำระเบิดระเบิดมือปอท.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 23:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์